Ngành Giáo dục Quảng Trị: Chia sẻ, giúp đỡ cô giáo vượt qua bệnh hiểm nghèo

VĨNH QUÝ - 20:42 09/04/2019
TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trực tiếp đến thăm và tặng quà cho cô giáo Tình đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trực tiếp đến thăm và tặng quà cho cô giáo Tình đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình quê ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh, là một nhà giáo tận tụy với nghề, lạc quan và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng cô lại phải đối mặt với những rủi ro, khó khăn tưởng chừng khó vượt qua được. Hiện tại cô Tình một mình nuôi 3 con nhỏ đều chịu di chứng của chất độc da cam (2 con đầu mắc căn bệnh bại não bẩm sinh, con thứ 3 mới 2 tuổi đang mang căn bệnh hiểm nghèo về máu).

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, các bác sĩ xác định cô đang bị ung thư máu ở giai đoạn 2 và sẽ phải chuyển ra Hà Nội điều trị. Cô Tình vừa chịu đựng cơn đau giày vò ngày đêm, vừa lo lắng cho 3 đứa con thơ cũng đau yếu bệnh tật, lại thiếu thốn tiền bạc chi phí cho điều trị dài ngày.

Để tiếp tục chia sẻ giúp đỡ cô Tình vượt qua bệnh hiểm nghèo, duy trì cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển của GD, lãnh đạo ngành Giáo dục Quảng Trị kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn tỉnh phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình để chữa trị bệnh hiểm nghèo.

Vừa qua, TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên cô giáo Tình tại Bệnh viện T.Ư Huế. Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, TS Lê Thị Hương trao 20 triệu đồng trực tiếp cho cô Tình, 5 triệu đồng cho chồng cũ của cô Tình để hỗ trợ cho các con; đồng thời thay mặt Công đoàn Bộ GD&ĐT chuyển 3 triệu đồng hỗ trợ cô giáo Tình.

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc