Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 28/9/2017 08:43

Náo nức chờ đón trung thu hồng 2017 tại Bệnh viện Nhi trung ương

Náo nức chờ đón trung thu hồng 2017  tại Bệnh viện Nhi trung ương

GD&TĐ -  Để vơi bớt căng thẳng và đau đớn trên những gương mặt trẻ thơ non nớt, ê-kip Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ tổ chức lễ hội Trung Thu Hồng 2017 vào ngày 01/10 tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Rằm tháng Tám đang tới rất gần. Những ngày này, bầu không khí rộn rã, náo nhiệt đang bao trùm các khu chợ, các sạp hàng, cửa hiệu với hoa quả tươi ngon mùa Trung Thu, những chiếc bánh nướng bánh dẻo nhiều chủng loại bắt mắt, và đặc biệt là vô vàn món đồ chơi rực rỡ sắc màu.

Thế nhưng vẫn có nhiều nơi chẳng được vui như thế. Bệnh viện Nhi Trung ương nằm tại 18/879 La Thành, Hà Nội, mỗi ngày tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân tới thăm, khám, chữa bệnh, điều trị nội trú... Sự căng thẳng và những đau đớn là bầu không khí luôn thường trực ở đây. Chính vì lẽ đó, đây cũng là một điểm hẹn không bao giờ bỏ qua của ê-kip Mang âm nhạc đến bệnh viện mỗi mùa Trung Thu.

Từ nhiều ngày qua, ban tổ chức đã ráo riết lên kế hoạch, tất bật chuẩn bị nhiều hạng mục cho lễ hội. Không chỉ có âm nhạc, chúng tôi sẽ mang tới các y bác sĩ, bệnh nhi và người nhà một ngày hội đúng nghĩa với rất nhiều hoạt động lý thú. Ngày hội Trung Thu Hồng năm nay sẽ gồm 2 phần đặc biệt:

Diễn ra từ 8h đến 11h00, phần 1 của lễ hội là Hội chợ từ thiện sôi động với các hoạt động đa dạng hấp dẫn như: học làm đèn lồng, bánh trung thu, tô tượng, chơi cờ, chơi ô ăn quan, làm tranh cát, chụp và rửa ảnh trực tiếp với trang phục biểu diễn, tham gia trò chơi vận động với nhà phao rộng lớn, cùng với nhiều gian hàng đặc sắc: Cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, bóng bay nghệ thuật …

Từ 14h00, phần 2 của lễ hội – chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 186 sẽ chính thức bắt đầu. Đây sẽ là một bữa tiệc âm nhạc vô cùng đáng nhớ với nhiều tiết mục nghệ thuật lôi cuốn, từ hát, múa đến ảo thuật được trình diễn bởi các nghệ sĩ:

NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ưng Anh Tuấn, Thu Hường (Sao mai điểm hẹn 2008, Nhân tố bí ẩn 2014), MC Phí Nguyễn Thùy Linh, bé Phan Nguyễn Hà My (Giọng hát Việt nhí 2016), Trần Nam Khánh (Giọng hát Việt nhí 2017), bé Gạo Nếp - Vũ Thái An, ảo thuật gia Tô Đức, nghệ sĩ bong bóng nghệ thuật Ngọc Quang, câu lạc bộ MinaArt, đoàn múa Lân…

Tất cả các hoạt động đều được tổ chức miễn phí cho y bác sĩ và bệnh nhi cùng người nhà. Điều này có được nhờ sự chung tay góp sức của nhiều nhà hảo tâm, các tình nguyện viên thông qua kêu gọi trên trang cá nhân của đại sứ chương trình – ca sĩ Thái Thùy Linh. Chỉ một thứ mà ban tổ chức mong muốn được đền đáp, đó là “những nụ cười hiếm hoi nơi này”, và chúng tôi tin Trung Thu Hồng 2017 tiếp tục là một ngày hội tràn đầy tiếng cười và niềm vui tiếp nối những mùa Trung Thu trước đó.

Mang âm nhạc đến bệnh viện do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức, vận hành và sản xuất bởi Công ty CP Truyền thông và Giải trí NSN (NSNmedia), Công ty CP quốc tế Vạn Đắc Phúc, bảo trợ truyền thông bởi: Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam, báo Làng Việt, báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Thanh Thủy