Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 12/4/2018 15:00

“Một thời hoa đỏ” mang món quà vật chất và tinh thần tới xã nghèo

“Một thời hoa đỏ” mang món quà vật chất và tinh thần tới xã nghèo

GD&TĐ - Ngày 14/4, Đội SVTN Ban liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh Hóa trường Đại học Kinh tế Quốc Dân tiếp nối hành trình tình nguyện của mình đến với Hưng Yên.

Với mục đích giúp đỡ sẻ chia, Đội SVTN Ban liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh Hóa Đại học Kinh tế Quốc Dân đã quyết định tổ chức chương trình “ Một thời hoa đỏ” vào ngày 14 - 15/4/2018 tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Được sự quan tâm và ủng hộ từ phía Huyện ủy, Xã đoàn, chương trình đã và đang trong quy trình chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng.

Ngoài công tác tình nguyện, các bạn sinh viên cũng tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ phần nào làm phong phú thêm đời sống tinh thần ở vùng quê còn nhiều nghèo khó này.

Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, Ban liên lạc Đồng hương Sinh viên Thanh Hóa luôn là một trong những tổ đội đi đầu trong công tác tình nguyện của tuổi trẻ trường ĐH Kinh tế Quốc Dân.

Các bạn trẻ hứa hẹn sẽ để lại trong người dân nơi đây những dấu ấn khó phai, giúp đỡ và truyền thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn luôn thường trực.

Về với xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, bằng những khảo sát, đội sinh viên tình nguyện đã được chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh, mảnh đời khác nhau. Nơi đây, cái nghèo không ráo riết bủa vây, thế nhưng điều kiện sống vẫn còn gặp rất nhiều thiếu thốn: những gian nhà cấp bốn đơn sơ, vài ba bữa cơm đạm bạc thiếu chất, những đứa trẻ gầy gò thiếu dinh dưỡng, bố mẹ chúng vẫn ngày ngày lam lũ để con mình được đến lớp, được học hành như các bạn.

Thấu hiểu và đồng cảm với những số phận kém may mắn nhưng luôn đầy ắp hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn, các bạn sinh viên tình nguyện đồng lòng mang sức trẻ và tinh thần của mình, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, bằng những hoạt động tình nguyện cụ thể, những phần quà khích lệ các gia đình khó khăn và những trẻ em nghèo vượt khó.

Chương trình sẽ được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/4 tới đây.

Ngọc Trang