Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 18/10/2013 13:45

Mồ côi cha ngày bão về

Mồ côi cha ngày bão về

(GD&TĐ) - Đã 3 ngày qua dù có đi đâu người dân làng Mỹ Xá xã Quảng An, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế cũng bàn nhau về cái chết đầy thương tâm của anh Nguyễn Văn Hậu, một thanh niên hiền hậu, chất phát. Đặc biệt là rất có hiếu với cha mẹ.

(GD&TĐ) - Đã 3 ngày qua dù có đi đâu người dân làng Mỹ Xá xã Quảng An, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế cũng bàn nhau về cái chết đầy thương tâm của anh Nguyễn Văn Hậu, một thanh niên hiền hậu, chất phát. Đặc biệt là rất có hiếu với cha mẹ.

Chị Tuyến và con đã không cạn nước mắt trước sự ra đi của anh Hậu

Đến thắp nén nhang cho anh Hậu vào sáng 18/10, nhìn chị Phạm Thị Tuyến - vợ anh Hậu - mặc áo tang bồng đứa con thơ bé nhỏ khiến những người đến thăm đám không khỏi xót xa bùi ngùi. Bên chiếc áo quan vừa được bà con lối xóm “cơm đóng gạo góp”, chị Tuyến cứ khóc ngất đau đớn vật vã.

Trưa 15/ 10 sau khi cơn bão số 11 vừa ngớt gió, nhìn thấy đàn vịt nuôi sau nhà sắp đến ngày đem bán để lo tiền thuốc men cho ba bị nước lớn và  gió bão cuốn ra ngoài cánh đồng sau làng, ăn mỳ tôm xong anh Hậu cùng người em út là Nguyễn Văn Tiến bơi ghe đi gọi mấy thanh niên trong xóm ra đồng để lùa đàn vịt về, ai ngờ khi đến giữa đồng gặp một cơn lốc lớn ập đến làm chiếc xe xoay tít rồi lật nhào, cả 6 người cùng bơi giữa dòng nước lũ đang tràn về.  Người em trai và 5 thanh niên trong xóm may mắn thoát chết.

Nghe tin con trai mình bị chết đuối trong ngày bão dữ, đang điều trị bệnh thận tại Bệnh viện Trung ương Huế, ông Nguyễn Văn Phúc - bố của anh Hậu - vội về nhà ngay dù không tin đó là sự thật. Khuôn mặt ông thẩn thờ rồi ngất lịm đi, tỉnh dậy nhìn thấy di ảnh của con đặt trên bàn thờ mà ruột gan ông đau nhói.

Ông Nguyễn Hiền - Chủ tịch UBND xã Quảng An - cho biết: Đến sáng 16/10, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể anh Hậu, cách căn nhà của anh khoảng 500m. Tai họa lại rơi vào gia đình nghèo khó nhất xã, chính quyền và bà con hàng xóm phải hỗ trợ để mua quan tài về khâm liệm cho anh.

Hiện tại gia đình ông Phúc rất khó khăn. Mẹ của anh Hậu ngày đi ở thuê giữ con cho một gia đình  trên phố. Tối về đến chăm sóc chồng ở bệnh viện. Trong lúc đó, người em trai duy nhất còn lại của gia đình là anh Tiến bị thấp tim,  đến nay vẫn chưa có tiền để chữa trị.

Đã tìm thấy một trong hai anh em họ bị sóng cuốn trôi ra biển

Sáng nay (18/10), ông Hồ Hữu Phúc - Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc) - cho biết: Qua nhận dạng một thi thể vừa được tìm thấy trên khu vực Bãi Chuối - Vịnh Lăng Cô, đã xác định chính là em Nguyễn Văn Bảo (15 tuổi), trú tại thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.  Tuy nhiên hiện nay bố mẹ em này đã bỏ đi ngoài Bắc. Riêng em Nguyễn Hoài Nam (13 tuổi) hiện nay chưa tìm thấy xác thì bố bị mù, mẹ  bệnh tâm thần. Cả hai trường hợp này đều là hộ nghèo của xã.

Trước đó, ngày 13/10, biển động kèm mưa lớn do ảnh hưởng bão số 11, nhưng hai anh em cô cậu ruột là Nguyễn Hoài Nam (13 tuổi), Nguyễn Văn Bảo (15 tuổi), trú thôn Trung Kiền (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) rủ nhau ra khu vực Bãi Bàng (thuộc Khu kinh tế chân Mây - Lăng Cô) để câu cá. Khi đang đứng trên ghềnh đá để câu thì bất ngờ bị một cơn sóng lớn ập vào cuốn trôi ra biển.

Minh Ngọc