Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 22/9/2018 20:35

Mang trung thu đến cho trẻ em nghèo

Gần 600 chiếc lồng đèn trung thu do chính tay các bạn học sinh Ban Mai làm để bán và gây quỹ cộng đồng, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khănGần 600 chiếc lồng đèn trung thu do chính tay các bạn học sinh Ban Mai làm để bán và gây quỹ cộng đồng, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Dịp Tết trung thu, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh Trường mầm non Ban Mai (Hà Nội) đã đến thăm và mời các học sinh tại Trung tâm bảo trợ Xã hội 3 cùng hòa vào không khí lễ hội lớn với gần 600 học sinh của Trường.

Lớp mầm non Rainbow thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội 3 với 18 em nhỏ trong lứa tuổi mầm non, đây là các em nhỏ mồ côi, không gia đình, không nơi nương tựa được Trung tâm cưu mang, nuôi dưỡng.

Đối với các em, trung thu chỉ đơn giản trong ước mơ có được 1 mái ấm gia đình, ước mơ cũng được nhận quà trung thu và ước mơ được tham dự lễ hội trung thu như bao bạn nhỏ khác…

Bên cạnh giá trị truyền thống, Tết trung thu tại trường mầm non Ban Mai luôn hướng đến cộng đồng

Đây là lần đầu tiên các bạn nhỏ được tham dự một lễ hội Trung Thu với đầy đủ nét văn hóa dân gian truyền thống, như múa lân sư rồng, giao lưu với chị Hằng chú Cuội, được biểu diễn văn nghệ trên 1 sân khấu lớn, được thỏa sức vui chơi các trò chơi dân gian… và đặc biệt là được nhận quà trung Thu.

Học sinh tại Trung tâm bảo trợ Xã hội 3 cùng hòa vào không khí lễ hội lớn với gần 600 học sinh của Trường Ban Mai

Những món quà được trao tặng là sự hợp lực của các học sinh Ban Mai từ nhiều ngày trước khi các bé tự tay làm những chiếc lồng đèn trung thu để bán và gây quỹ cộng đồng.

Những món quà ý nghĩa từ cô trò Trường mầm non Ban Mai 

Trước đó các bạn học sinh Trường mầm non Ban Mai được tìm hiểu về những hoàn cảnh khó khăn của các bé Trường mầm non Rainbow trong Trung tâm bảo trợ xã hội 3; sự quyết tâm và tình yêu thương nhen nhóm và được thắp lên từng ngày.

Để rồi, Tết Trung thu 2018 đã trở thành 1 ngày Tết vô cùng ý nghĩa, nơi không còn khoảng cách và tràn đầy tiếng cười trẻ thơ.

Hải Bình

Tin tiêu điểm