Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 23/10/2017 10:42

Khởi công xây dựng điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, tỉnh Hà Giang

Khởi công xây dựng điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà GiangKhởi công xây dựng điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

GD&TĐ - Sau nhiều tháng vận động, quyên góp, điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo (xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đã bắt đầu khởi công xây dựng. 

Kinh phí xây dựng điểm trường được xây dựng trên cơ sở phối hợp hoạt động quyên góp, ủng hộ giữa Đoàn TNCS HCM và Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, cùng với Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan và Hội thực tập sinh Việt Nam tại Isarel. 

Đây là một trong những hoạt động mang đậm tình thương yêu, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của thế hệ thanh niên, sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, hoạt động được diễn ra trong bối cảnh đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang trải qua thời gian hết sức khó khăn sau khi hứng chịu thiên tai.

Khâu Táo là một trong những điểm còn nhiều khó khăn

Trường tiểu học Khâu Táo là nơi học tập của hơn 60 em học sinh mẫu giáo và tiểu học. Tổng số giáo viên có 7 thầy cô. Trường được xây dựng năm 1944 với sự góp sức của Nhà nước và người dân Xín Mần. Hiện tại ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng.

Với 330 triệu đồng do nhóm phát động cuộc vận động hỗ trợ và các nguồn xã hội hóa của địa phương, điểm trường thôn Khâu Táo được xây mới với 3 phòng học, 1 bếp ăn và 1 nhà vệ sinh, tổng diện tích khoảng 150m2.

Đại diện cho nhóm vận động gây quỹ tặng nhiều phần quà cho các em học sinh tại Khâu Táo, Hà Giang

Tại lễ khởi công, đại diện lãnh đạo huyện Xín Mần - ông Vũ Mạnh Hùng - bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến nhóm phát động cuộc vận động, đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Nông Lâm, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel và các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế đã quan tâm hỗ trợ xây dựng điểm trường này.

Nhân dịp này, nhóm vận động đã tặng nhiều phần quà, đồ dùng học tập, vở viết cho các cháu.

Nguồn quỹ quyên góp được trao cho đơn vị thi công xây dựng điểm trường

Kể từ năm 2016, được sự đồng ý và tạo điều kiện giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, BCH Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel và Huyện Đoàn Xín Mần đã tìm hiểu khảo sát và phát động cuộc vận động “Chung tay xây dựng một mái trường tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”, mong muốn huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng điểm trường cho các em học sinh tại địa phương khó khăn này.

Trong suốt thời gian qua, nhóm xây dựng chương trình đã và đang nhận được rất nhiều sự đồng hành chung tay của nhiều nguồn lực xã hội trong nước và quốc tế, đặc biệt là những tấm lòng hảo tâm đến từ các kiều bào và các bạn du học sinh Việt Nam tại Hà Lan và tại Isarel.

Kết quả nêu trên chứng tỏ cuộc phát động đã lan tỏa và nhận được sự đồng hành, chung tay của nhiều nguồn lực trong xã hội thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng đến với thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.  

PV

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT