Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 17/6/2019 21:17

Khám, phẫu thuật miễn phí cho 200 trường hợp dị tật bẩm sinh

Đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ  khám, tư vấn phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị di tật bẩm sinh.Đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ khám, tư vấn phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị di tật bẩm sinh.

GD&TĐ - Ngày 17/6, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ tổ chức khám, tư vấn phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch; sụp mi mắt, sẹo bỏng, dính ngón bàn tay hoặc bàn chân ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên...

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 28/6, với dự kiến sẽ thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho hơn 200 trường hợp. Qua đó sẽ sàng lọc khoảng 100 trường hợp đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. 

Theo các bác sĩ, các khuyết tật khe hở môi, vòm miệng sẽ làm biến dạng khuôn mặt của trẻ em, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Các khuyết tật này còn làm trẻ khó khăn khi bú mẹ, hay sặc khi ăn uống, làm chậm phát triển thể chất, rối loạn phát âm. Việc điều trị phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các cháu cải thiện được thẩm mỹ, tránh được các rối loạn khi bú mẹ và ăn uống, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm…

Đây là một hoạt động được triển khai nhiều năm nay tại Bệnh viện Trung ương Huế với ý nghĩa nhân đạo, xoa dịu nỗi đau, đem lại nụ cười cho các em tự tin có cơ hội phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

Các chuyên gia của tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm tại Cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế.

Tổ chức ReSurge International có sự hợp tác chặc chẽ với Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2015 để giúp phát triển lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ.

ReSurge giúp Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức 3 khóa đào liên tục (CME) về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ hằng năm, với các chủ đề khác nhau thu hút nhiều học viên đến từ khắp mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, ReSurge còn mời các Giáo sư chuyên gia đầu ngành trên thế giới đến tham gia giảng dạy và chuyển giao các kỹ thuật mới, phức tạp cho các bác sĩ không chỉ tại Huế mà còn cả các bệnh viện khác trên cả nước.

Năm nay, sau một thời gian hợp tác có hiệu quả với Bệnh viện Trung ương Huế, ReSurge đã chọn Bệnh viện Trung ương Huế trở thành một trong những trung tâm đào tạo của ReSurge trên toàn cầu, để giúp đào tạo các bác sĩ trẻ về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm