Hơn 500 suất quà tết đến với giáo viên, học sinh vùng cao Nghệ An

HỒ LÀI - 19:23 11/01/2020
Sở GD&ĐT thăm và tặng quà cho thầy trò xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An Sở GD&ĐT thăm và tặng quà cho thầy trò xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An

Đây là hoạt động được ngành giáo dục Nghệ An duy trì nhiều năm qua vào dịp gần tết nguyên đán, nhằm kịp thời động viên, khích lệ các giáo viên và học sinh hiện khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS của các xã  các xã Bình Chuẩn (Con Cuông), Nga My (Tương Dương), Châu Lý (Quỳ Hợp), Châu Phong (Quỳ Châu) và Quang Phong (Quế Phong) đềucó 100% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Tuy nhiên, thầy và trò đã vượt qua những khó khăn, vất vả giữ vững sỹ số, thi đua học tốt – dạy tốt. Nhiều trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Tới thăm và chúc tết Tết các nhà trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành khen ngợi những nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên. Đặc biệt là những giáo viên cắm bản đã không ngại vất vả, tận tâm hết lòng vì học trò. Nhiều trường học không chỉ chú trọng chuyên môn, mà còn xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, tổ chức bán trú cho học sinh.

Lãnh đạo Sở khẳng định, tỉnh và ngành Giáo dục luôn quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục miền núi và cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để đưa giáo dục miền núi ngày càng phát triển và từng bước rút ngắn khoảng cách với các vùng, miền khác.

Đồng thời, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị các nhà trường cần tiếp tục nỗ lực giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục thực chất, hình thành cho học sinh năng lực tự học, tự sáng tạo, biết chủ động giải quyết vấn đề.

Trong đó quan tâm đến việc giáo dục đạo đức và giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc. Vì nâng cao đời sống văn hóa cũng sẽ tạo tiền đề tốt để nâng cao nhận thức, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, kinh tế, xã hội...

Nhân dịp đầu năm mới, Sở GD&ĐT Nghệ An tặng gần 450 suất quà với tổng giá trị 300 triệu đồng cho các giáo viên và học sinh của các nhà trường. Trước đó, vào cuối tháng 12, Sở cũng đã trao tặng 90 suất quà, mỗi suất quà giá trị 500.000 đồng (cho học sinh) và 1.000.000 đồng cho giáo viên huyện miền núi Kỳ Sơn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Giáo dục Nghệ An cũng đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của các trường học trên địa bàn tỉnh với giá trị gần 450 triệu đồng.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc