Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 17/10/2017 21:04

Chương trình “Vì em hiếu học”:

Hơn 3,5 tỉ đồng đến với học sinh nghèo Nghệ An

Hội nghị Sơ kết 3 năm chương trình “Vì em hiếu học” tại Nghệ AnHội nghị Sơ kết 3 năm chương trình “Vì em hiếu học” tại Nghệ An

GD&TĐ - Từ năm 2014 – 2016, chương trình “Vì em hiếu học” đã trao tặng 3.570 suất học bổng tại 119 xã nghèo của tỉnh Nghệ An với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Chiều ngày 17/10, Ban chỉ đạo chương trình “Vì em hiếu học” tại Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm hoạt động 2014 – 2016 và kế hoạch triển khai năm 2017. Dự hội nghị có Thượng tá Hoàng Văn Luân, GĐ chi nhánh Vietel Nghệ An, ông Thái Huy Vinh – Phó GĐ Sở GD&ĐT, ông Trần Xuân Bí, chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 3 năm 2014, 2015, 2016, Vietel Nghệ An đã phối hợp với Hội khuyến học tỉnh và Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức trao tặng 3.570 suất học bổng tại 119 xã nghèo tương ứng số tiền 3.570.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Vietel Nghệ An còn hỗ trợ xây cầu, cấp bò giống, xây nhà tình nghĩa, xây các công trình trường học cho các xã khó khăn. Hỗ trợ khám sàng lọc và mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo.

Trao học bổng “Vì em hiếu học 2017” cho Hội Khuyến học Nghệ An

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và cảm ơn chương trình “Vì em hiếu học” cùng các chương trình chính sách khác của Vietel những năm qua, đã mang lại ý nghĩa xã hội rất lớn cả về an sinh xã hội và an ninh quốc phòng.

Các chương trình đã giúp đỡ cho đồng bào biên giới vươn lên thoát nghèo, trẻ em thoát khỏi nguy cơ bỏ học, giảm thiểu trẻ em thất học, nguy cơ trẻ em sa vào tệ nạn xã hội, bị mua chuộc bởi phần tử xấu, góp phần vào củng cố an ninh quốc phòng, bảo vệ bình yên của các vùng biên Tổ quốc. Đồng chí Lê Minh Thông cũng mong muốn Vietel Nghệ An tiếp tục đồng hành, hỗ trợ với đồng bào khó khăn tỉnh nhà, đặc biệt là các em học sinh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tốt.

10 học sinh trường Tiểu học và THCS xã Mậu Đức, huyện Con Cuông nhận học bổng

Theo kế hoạch, thời gian tới Chương trình “Vì em hiếu học” sẽ tiếp tục lan tỏa các hoạt động nhân văn. Bên cạnh đó, Vietel cũng sẽ hỗ trợ xây dựng miễn phí cổng thông tin điện tử cho các trường để trao đổi thông tin của trường, học sinh. Triển khai mạng xã hội học tập trực tuyến để học sinh có thể tham gia các bài giảng của những giáo viên giỏi, các bài thi hữu ích trên mạng Internet…

Nhân dịp này, Vietel Nghệ An đã trao học bổng “Vì em hiếu học 2017 ” trị giá 1,11 tỉ đồng cho Hội khuyến học tỉnh. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng bằng khen cho Vietel Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong phòng trào khuyến học.

Box: Chương trình học bổng Vì em hiếu học được Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Bộ GD&ĐT, Hội khuyến học Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014 và triển khai trong vòng 10 năm với tổng kinh phí dự kiến là 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng thụ hưởng là học sinh Tiểu học và THCS nghèo nhưng có ý chí vương lên trong học tập và cuộc sống, tại các xã biên giới, ven biển bãi ngang, hải đảo đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng 135.

Hàng năm, mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bông cho các em học sinh với trị giá 1 triệu đồng/suất. Kinh phí cho chương trình Vì em hiếu học tại Nghệ An là 1,2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Vietel đã và đang triển khai chương trình Internet trường học, tại Nghệ An có 945 đang được thụ hưởng với tổng chi phí 17 tỉ đồng. Chương trình giúp giáo viên và học sinh trên mọi miền có điều kiện tiếp cận với thế giới tri thức và các chương trình giáo dục trực tuyến.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT