Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 23/1/2018 18:04

ĐH Tôn Đức Thắng:

Hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội Hiến máu tình nguyện

Các SV tham gia hiến máu sáng ngày 23/1 tại khuôn viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng Các SV tham gia hiến máu sáng ngày 23/1 tại khuôn viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng

GD&TĐ - Trong hai ngày 23-24/1, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) diễn ra ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 2 do Đoàn Thanh niên, Hội SV trường phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức.

Theo ThS Phạm Nhất Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên TDTU, trong hai ngày phát động đã có hơn 2.350 CBVC, SV đăng ký tham gia.  Dự kiến có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng từ chương trình, trong đó có 20% là máu hiếm.

TS Nguyễn Trương Khang - một trong những giảng viên thường xuyên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo của trường
Các SV chờ đến lượt hiến máu

“Lượng máu hiến tặng lần này không chỉ gửi trao để cứu người bệnh mà còn là dịp để tuổi trẻ TDTU thể hiện lòng nhân ái của mình, nâng cao ý thức sống vì tập thể, vì cộng đồng theo đúng nội dung chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức mà SV được rèn luyện tại trường là:

Học tập đạt kết quả tốt để báo hiếu cha mẹ; Tôn trọng pháp luật và quy định của nhà trường; Không ích kỷ và biết quan tâm đến tập thể…” - ThS Phạm Nhất Phương cho biết.

Các SV đang thực hiện việc lấy máu
Các bác sĩ của Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM đang kiểm tra sức khỏe SV trước khi hiến máu

Được biết, chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện được thực hiện mỗi năm 2 lần, là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên trường khởi xướng từ năm 2010.

Chương trình đã đóng góp một lượng máu đáng kể cho Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM trong việc cứu người.

H.Chương