Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 26/1/2019 21:44

Học sinh gói bánh chưng tặng bạn khó khăn

Dưới sự hướng dẫn của các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường rất hào hứng tham gia Ngày hội gói bánh chưngDưới sự hướng dẫn của các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường rất hào hứng tham gia Ngày hội gói bánh chưng

GD&TĐ - Với chủ đề “Xuân sum vầy - Tết yêu thương”, hôm nay (26/1), Trường THCS Trần Phú, quận Lê Chân tổ chức Ngày hội gói bánh chưng cho học sinh toàn trường. 

Bà Lê Thúy Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú chia sẻ: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến gần, Ngày hội gói bánh chưng là dịp cô trò Trường THCS Trần Phú cùng nhau ôn lại những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tục gói bánh chưng xanh ngày Tết gợi cho học trò tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào về lịch sử dân tộc. Đây là sân chơi lớn giúp học trò có được những trải nghiệm thú vị, qua đó các em sẽ chủ động, sáng tạo, tự tay gói được những chiếc bánh chưng xanh rất gọn và đẹp.

 200 chiếc bánh chưng và 1000 quyền vở được tặng cho các bạn trẻ ở làng trẻ Hoa Phượng

Trong vòng một ngày, hơn 2.400 học sinh nhà trường được trổ tài khéo léo của mình qua các công đoạn để gói những chiếc bánh chưng xanh hoàn chỉnh dưới sự giúp đỡ của các phụ huynh và các thầy cô giáo chủ nhiệm.

Với mục đích giáo dục tinh thần yêu thương, chia sẻ, những chiếc bánh chưng do chính tay các em học sinh gói sẽ dành một phần tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, 200 chiếc cho các bạn ở làng trẻ Hoa Phượng và  200 bánh chưng cũng được gửi tới các bạn học sinh khó khăn nơi huyện đảo Cát Hải. 

Các "nghệ nhân" nhí nhận quà từ Hiệu trưởng nhà trường 

Để tỏ lòng biết ơn đến các chiến sỹ hải quân ngày đêm canh gác, bảo vệ bình yên cho nhân dân, nhân dịp này học sinh nhà trường cũng gói tặng Tiểu đoàn 158 (Vùng I Hải quân) 100 chiếc bánh chưng.

Đây là lần đầu tiên Trường THCS Trần Phú tổ chức Ngày hội gói bánh chưng nên các em học sinh trong trường rất hào hứng tham gia. Tuy lúc đầu còn nhiều lóng ngóng, bỡ ngỡ nhưng qua sự hướng dẫn, làm mẫu của các phụ huynh và các thầy cô giáo nhiều em đã nhanh chóng tự tay gói được những chiếc bánh rất gọn gàng và đẹp mắt.

100 chiếc bánh chưng do chính tay học sinh Trường THCS Trần Phú gói tặng các chiến sỹ Tiểu đoàn 158 (Vùng I Hải quân) 


Trải qua 1 ngày hoạt động miệt mài, học sinh toàn trường đã gói được 3.200 chiếc bánh. Đặc biệt, mỗi khối đã chọn ra hai “nghệ nhân” nhí để tham gia thi tài gói bánh chưng trong toàn trường.

Chỉ trong vòng 10 phút, mỗi đội đã gói được 2 chiếc bánh chưng. Sản phẩm của các em rất chắc chắn, gọn gàng, từng đường buộc lạt rất đều, đẹp. Kết quả, học sinh khối 9 dành được giải nhất, học sinh khối 8 giải nhì và đồng giải 3 là học sinh khối 6 và khối 7.

 Sự tích bánh chưng, bánh dày được các em học sinh 6D6 thể hiện qua tiểu phẩm kịch hấp dẫn

Em Khánh Linh, học sinh lớp 6D12, Trường THCS Trần Phú bày tỏ cảm xúc: Ngày hội gói bánh chưng thực sự rất ý nghĩa đối với chúng em. Không chỉ là một hoạt động thực tiễn đem lại những trải nghiệm thú vị mà qua đó còn giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tự hào về những giá trị truyền thống của dân tộc đồng thời là dịp chúng em được chia sẻ những món quà đặc biệt này tới các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em rất vui và mong nhà trường có thêm nhiều hoạt động như này để chúng em được tham gia.

Nguyễn Dịu

Tin tiêu điểm