Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 5/6/2017 18:11

Học bổng HanKum – chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo Việt Nam

100 em học sinh nghèo vượt khó của Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ được nhận học bổng HanKum

100 em học sinh nghèo vượt khó của Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ được nhận học bổng HanKum

GD&TĐ - Ngày 3/6 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao học bổng HanKum cho trẻ em nghèo Việt Nam do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn tổ chức.

Đây là lần thứ 6 Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn tổ chức sự kiện này. Tại buổi lễ, TS. Sim Sang Joon – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn đến từ 3 địa phương Phú Thọ, Hải Dương và Hà Nội.

Phát biểu lại Lễ trao học bổng HanKum, TS. Sim Sang Joon – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn cho biết: Lễ trao học bổng Hankum lần đầu tiên là vào năm 2012 nhân dịp kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Hàn, bắt đầu với những nguồn tài trợ nhỏ, ủng hộ của ít lòng nhiều.

Lễ trao học bổng Han kum lần thứ 2 là vào năm 2014, với sự ủng hộ và tài trợ tích cực của ông Go Sang Goo – Hội trường hội người Hàn tại Hà Nội, mà từ đó đến nay chương trình đều được diễn ra tốt đẹp.

Qua mỗi năm, quỹ học bổng HanKum lại có những đóng góp ủng hộ nhiều hơn và cho đến năm nay, Lễ trao học bổng HanKum lần thứ 6 các em HS của chúng ta không chỉ được nhận học bổng mà các em còn được nhận rất nhiều quà bánh, truyện tranh về các vĩ nhân trên thế giới. Tôi hy vọng rằng, giống như nhân vật trong những cuốn sách này, các em nhỏ sẽ đọc sách và cố gắng phấn đấu trở thành những nhân vật tài năng kiệt xuất giúp ích cho đất nước.

Cuối cùng, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng tại các địa phương, các thầy cô giáo tại các trường, cùng với các nhà tài trợ có lòng hảo tâm đã, đang và sẽ nỗ lực cố gắng để có thể ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ của các em học sinh Việt Nam.

Đáp lại tấm lòng của các nhà hảo tâm, em Nguyễn Thảo Linh, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương thay mặt 100 bạn học sinh đến từ Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương bày tỏ cảm xúc của mình:

Từ nhỏ, cháu đã có rất nhiều ước mơ. Cháu đã mơ ước có 1 gia đình có đầy đủ cả cha lẫn mẹ, được cha mẹ thay nhau đưa cháu đến trường như các bạn. Bởi vì, bố cháu mất sớm, một thời gian sau, mẹ cháu đi lấy chồng có em bé nên rất bận rộn. Từ đó,cháu được ông bà nội nuôi nấng dạy dỗ.

Khi được vào học tại mái trường Tiểu học Lê Lợi, nhận được sự yêu thương dạy dỗ tận tình của thầy cô, sự giúp đỡ của các bạn, cháu đã ước mơ sau này được trở thành cô giáo để có thể chăm sóc, dạy dỗ các em nhỏ. Trong 5 năm học, cháu đã kiên trì giữ vững danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và trở thành 1 Liên đội trưởng gương mẫu. Cháu đã nhiều lần được nhận phần thưởng học sinh giỏi của nhà trường và các bác phụ huynh học sinh. Và lần nào cháu cũng đều rất vui. Và lần này, được nhận học bổng HanKum, cháu còn vui hơn rất nhiều bởi cháu được lên thủ đô và còn được đi chơi.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm