Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 19/1/2017 18:36

Học bổng 100 triệu đồng cho học sinh các huyện miền núi cao

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho Hội khuyến học huyệnBà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho Hội khuyến học huyện

GD&TĐ - Ngày 18/1, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An thăm và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh 2 huyện Kỳ Sơn và Con Cuông, tổng trị giá 100 triệu đồng.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” do Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An triển khai nhằm mục đích hỗ trợ những học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên dành nhiều thành tích cao trong quá trình học tập.

Trong đợt này, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học hai huyện Kỳ Sơn và Con Cuông. Thông qua học bổng này, hội mong muốn sẽ kịp thời giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo, con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện để trang trải kinh phí trong học tập, kịp thời động viên các em trong năm mới 2017.

Được biết trước đó, trong năm 2016, Hội khuyến học tỉnh đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 21 huyện, thành thị của Nghệ An, mỗi huyện 50 triệu đồng. Qua đó, đã giúp đỡ cho nhiều em trường hợp khó khăn nhưng vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao, giành nhiều giải tại các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia và Olympic quốc tế.

Đặc biệt, nhiều em đậu vào các trường ĐH, CĐ nhưng điều kiện kinh tế gia đình eo hẹp, chương trình học bổng đã kịp thời “tiếp sức” để các em thực hiện giấc mơ giảng đường của mình.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm