Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 8/4/2019 15:14

Hỗ trợ nhà tình thương hộ đồng bào dân tộc Khmer vượt khó

Các hộ đồng bào dân tộc Khmer nhận hỗ trợ nhà Các hộ đồng bào dân tộc Khmer nhận hỗ trợ nhà

GD&TĐ - Ngày 8/4, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt tuyên dương 100 hộ đồng bào dân tộc Khmer vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững và hỗ trợ nhà tình thương cho 50 hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động hướng đến Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Trần Hoàng Duyên - Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu mong muốn các hộ đồng bào Khmer được tuyên dương và nhận nhà tình thương phát huy và phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Theo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua địa phương triển khai nhiều chính sách đặc thù dành cho đồng bào dân tộc như: ưu tiên đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc, nhất là quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội… Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, tăng tỷ lệ hộ có mức sống khá, giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc Khmer đáng kể.

Tỉnh Bạc Liêu hiện có gần 16.000 hộ với hơn 69.600 nhân khẩu là người dân tộc Khmer, chiếm khoảng 7,8% so với tổng số hộ dân trong tỉnh.

Đại Đồng