Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 26/1/2019 12:46

Hệ thống Giáo dục Sky – Line tổ chức Hội chợ từ thiện Tết sẻ chia – Tết yêu thương

Lợi nhuận thu được từ các gian hàng tại Chợ Tết “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” sẽ được ủng hộ cho Quỹ Hướng dương để tặng quà tết cho bệnh nhi ung thư và trẻ em nghèo.Lợi nhuận thu được từ các gian hàng tại Chợ Tết “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” sẽ được ủng hộ cho Quỹ Hướng dương để tặng quà tết cho bệnh nhi ung thư và trẻ em nghèo.

GD&TĐ - Chiều 25/1, Hệ thống Giáo dục Sky – Line khai mạc Chợ Tết Sky – Line Tết sẻ chia – Tết yêu thương với 48 gian hàng của HS và cựu HS nhà trường vừa tái hiện không gian Tết xưa vừa là hoạt động gây quỹ tặng quà Tết cho bệnh nhi ung thư và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các thực phẩm Tết cổ truyền, đồ thủ công, các gian hàng còn trưng bày những sản phẩm từ các tiết học STEM của HS Sky - Line, những món ăn truyền thống… Hội chợ còn là nơi tìm về những nét truyền thống của chợ Tết xưa với các hoạt động, trò chơi dân gian như: ô ăn quan, ném còn, trò chơi có thưởng,… 

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ các gia hàng được sử dụng cho các hoạt động từ thiện do nhà trường tổ chức với sự tham gia của HS và phụ huynh thông qua Quỹ Hướng Dương.

 Các trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, nhảy sạp, ném còn… được tổ chức tại Chợ Tết từ thiện Sky – Line.

Đặc biệt, tại Chợ Tết Sky – Line, các HS của Hệ thống giáo dục Sky – Line còn có cơ hội giao lưu với các chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm 189 & Tàu ngầm Đà Nẵng 186 Đà Nẵng.

Đại diện HS của Hệ thống giáo dục Sky – Line tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tàu ngầm Đà Nẵng.

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào Xuân 2019, Hệ thống Giáo dục Sky – Line cũng đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp giáo dục Reggio Emilia” của nhà giáo dục cùng tên người Italia và báo cáo thực tiễn của mô hình giảng dạy này tại Sky - Line.

Triết lý của Phương pháp Reggio Emilia bắt đầu từ niềm tin trong mỗi trẻ đều chứa đựng một tiềm năng lớn và tiềm năng đó sẽ được phát nhờ chính trí tò mò của trẻ. Theo Reggio Emilia, mỗi cá nhân chúng ta đều xây dựng kiến thức của mình từ những kinh nghiệm thực tế, thông qua những tương tác của mỗi người với môi trường và với xã hội.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm