Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 14/3/2017 19:07

Hậu phương vững chắc của nhà giáo

Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) tặng Mái ấm vòng tay nhân ái cho nhà giáoCông đoàn Giáo dục quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) tặng Mái ấm vòng tay nhân ái cho nhà giáo

GD&TĐ - Trong học kỳ I, năm học 2016 - 2017, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục quận Bình Thủy đã huy động hơn 400 triệu đồng để hỗ trợ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành.

Công đoàn ngành Giáo dục quận Bình Thủy hiện có tổng số đoàn viên trong toàn ngành là 1.349, đang sinh hoạt tại 41 Công đoàn cơ sở trực thuộc (tỷ lệ phát triển đoàn viên là 99,26%).

Tình hình trong ngành ổn định, đời sống của cán bộ, nhà giáo, lao động được cải thiện. Nhìn chung, tư tưởng đội ngũ nhà giáo và người lao động trong ngành vẫn ổn định, an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong học kỳ 1, năm học 2016 - 2017, các cấp Công đoàn trong quận tiếp tục đổi mới hoạt động, các chương trình, kế hoạch công tác được tổ chức triển khai đảm bảo phù hợp, hiệu quả, theo đúng phương châm hướng về cơ sở.

Chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành luôn được chú trọng. Việc tham gia quản lý chủ động hơn, tạo điều kiện để thực hiện các chương trình công tác của mỗi đơn vị.

Công đoàn ngành đã vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động tham gia tốt các hoạt động từ thiện xã hội và tham gia các loại quỹ trong năm học 2016 - 2017.

Đặc biệt, toàn ngành đã tích cực đóng góp quỹ Vòng tay nhân ái; vận động hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; vận động ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ, Tây Nguyên bị lũ lụt... với tổng số tiền trên 395 triệu đồng.

Công đoàn Giáo dục quận đã tổ chức thăm hỏi 15 cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh ở các đơn vị trực thuộc bị bệnh nan y, hiểm nghèo, gia đình khó khăn nhân dịp đầu năm học mới và dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với tổng số tiền 38 triệu đồng.

Trao 1 Mái ấm vòng tay nhân ái cho 1 giáo viên với số tiền 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên thăm hỏi, tương trợ nhau, qua đó giúp đỡ kịp thời trên 51 lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động bị ốm đau, hiếu hỷ với số tiền 15 triệu đồng; tổ chức cho cán bộ, nhà giáo và người lao động khám sức khỏe định kỳ...

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm