Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 9/9/2017 17:02

Hàn Quốc tặng 8 phòng học cho học sinh Tuyên Quang

GD&TĐ - Vừa qua, Văn phòng Chính phủ và Tập đoàn tài chính KB - ngân hàng Kookmin Hàn Quốc đã tổ chức lễ khánh thành 8 lớp học ở trường THCS Bình Yên, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện tài trợ các trường học còn khó khăn về cơ sở vật chất, trường, lớp học do Trung tâm giao lưu Văn hóa, ngôn ngữ Việt – Hàn tổ chức. Với số vốn hơn 3,5 tỷ các nhà tài trợ đã xây dựng được một tòa nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp với 8 phòng học kiên cố cho trường THCS Bình Yên và 500m đường dân sinh trước cổng trường.

Công trình được khởi công vào tháng 3/2017 và hoàn thành vào cuối tháng 8/2017. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh miền núi nghèo Tuyên Quang nhân dịp năm học mới 2017-2018. Món qua đầy ý nghĩa mang nhiều tình cảm sâu sắc đó là một tòa nhà 2 tầng (gồm 8 phòng học) khang trang, sạch đẹp, kiên cố dành cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Bình Yên có chỗ học tập tốt nhất, không còn sợ mưa, nắng.

TS Sim Sang Joon – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn cho biết: Tôi nghe nói, huyện Sơn Dương là nơi có nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng. Trước đây không lâu, tôi đã được trực tiếp đến thăm một vài khu di tích lịch sử, đặc biệt, khi tôi đến thăm di tích Lán Nà Nưa là nơi ở của chủ tịch Hồ Chí Minh ngày xưa ở Tân Trào, tôi đã nhận được những ấn tượng hết sức sâu sắc.

Cô Đỗ Thị Huệ - hiệu trưởng Nhà trường bầy tỏ:Tiếp nhận công trình nhà lớp học mới này, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Nhà trường rất phấn khởi và trân trọng. Chúng tôi, luôn ý thức được rằng, mỗi thầy cô giáo phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình hơn trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Thầy và trò thi đua dạy tốt học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường.

 Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi được chứng kiến một ngày trọng đại mà chúng ta mong đợi trong nhiều năm qua, trong đó có sự mong đợi của 18 thầy giáo, cô giáo và hơn 150 học sinh trường THCS Bình Yên khi được tiếp nhận nhà lớp học mới, khang trang.

Hiền Anh