Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 25/1/2014 23:22

Hân hoan đón xuân tại làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

Hân hoan đón xuân tại làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

GD&TĐ - Bước sang năm thứ 4, chương trình "Vì tiếng cười trẻ thơ" do Đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng với trường THPT chuyên Hà Tĩnh lại tiếp tục đến với các em nhỏ tại làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Hòa trong không khí náo nức, rộn ràng của mùa xuân, màu áo xanh sinh viên tình nguyện Nghệ An - Hà Tĩnh cũng đang viết tiếp hành trình của mình trên con đường mang niềm vui, tiếng cười đến với các em nhỏ, giúp các em có một cái Tết hạnh phúc, ấm áp hơn. 

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình tình nguyện mang tên "Xuân ấm tình người" của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh được tổ chức thường niên nhân dịp Tết đến xuân về.

Trong đêm giao lưu ca nhạc 24/1, Ban tổ chức cùng với nhiều cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trẻ em mồ côi, tiêu biểu như công ty cổ phần thương mại 1 - Hà Tĩnh, Công ty Du lịch Văn Minh, Liên chi hội đào tạo từ xa trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng các phần quà đến từ đoàn thể công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh với tổng giá trị lên đến 54 triệu đồng.

Phát biểu trong chương trình, ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại 1 - Hà Tĩnh chia sẻ :”Là một doanh nghiệp , chúng tôi luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân về các công tác xã hội, đặc biệt là các công tác hướng về quê hương. 

Cám ơn các bạn SVTN đã làm cầu nối để chúng tôi góp một phần sức mình đem lại một cái tết thật vui vẻ, ý nghĩa cho các em nhỏ nơi đây. Hi vọng chương trình sẽ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng”.

Cũng ngay trong ngày hôm đó, một số hoạt động vui chơi giải trí có sự giao lưu giữa các bạn học sinh, sinh viên và các em nhỏ tại đây đã làm cho không khí ngày xuân thêm vui tươi, phấn khởi và ấm áp nghĩa tình. Không thể không kể đến các tiết mục văn nghệ chào xuân như hát, múa, kịch hay nhảy flashmod và thêm vào đó là rất nhiều các trò chơi thú vị được diễn ra trong ngày.

Đồng hành cùng "Vì tiếng cười trẻ thơ", một hoạt động nữa của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh đã được thực hiện. Chương trình quyên góp mang tên "Xuân ấm vùng cao" nhằm mục đích mang đến cho bà con ở những vùng quê nghèo một cái Tết đủ đầy và trọn vẹn hơn. 

Và năm nay, địa điểm dừng chân của màu áo xanh tình nguyện là xã Cam Lâm (Con Cuông, Nghệ An). Chương trình đã quyên góp và nhanh chóng trao tận tay cho bà con 20 suất quà, 15 tải quần áo cũ, cùng với nhiều nhu yếu phẩm và đồ dung khác để bà con nơi đây kịp đón một cái Tết sắp đến gần.

Khánh Linh