Hải Phòng: Nữ sinh nhặt được 67 triệu trả lại cho thầy giáo

NGUYỄN DỊU - 09:37 27/11/2019
Em Dương Thị Diễm Quỳnh (Ảnh nhà trường cung cấp) Em Dương Thị Diễm Quỳnh (Ảnh nhà trường cung cấp)

Ngay sau đó, Quỳnh đã mang toàn bộ số tiền và giấy tờ trên xuống phòng quản sinh để trả lại cho người để quên.

Thầy giáo Phạm Anh Phong, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hàng Hải xác nhận thông tin trên và cho biết: Nhà trường đang làm công văn gửi quận Đoàn Ngô Quyền, Thành Đoàn Hải Phòng và Sở GD&ĐT thành phố đề nghị biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Dương Thị Diễm Quỳnh, lớp trưởng lớp 11B2 khi em nhặt được 67 triệu đồng của một thầy giáo để quên đã đem trả lại cho thầy.

Theo lãnh đạo nhà trường, là lớp trưởng nên thường xuyên Quỳnh đến lớp từ sớm để kiểm tra lại bàn ghế và vệ sinh lớp học. Sáng 23/11, trong khi kiểm tra bàn học, Quỳnh phát hiện có bọc túi bỏ quên. Mở ra thấy một số tiền lớn cùng danh sách thu tiền học, Quỳnh đã mang ngay xuống phòng quản sinh báo cáo và đề nghị nhà trường tìm người bỏ quên trả lại.

Thầy giáo Mạnh (bên Phải) vô cùng xúc động trước hành động của Quỳnh ( ảnh nhà trường cung cấp)

Khi xác minh lại thông tin, thầy giáo Vũ Trọng Phóng (cán bộ quản sinh) thấy danh sách thu tiền học là của lớp 11B5 do thầy Nguyễn Thế Mạnh làm chủ nhiệm.

Thầy Phóng đã gọi điện ngay cho thầy Mạnh để xác nhận và lên trường để nhận lại số tiền trên.

Thầy giáo Phạm Anh Phong, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hàng Hải khẳng định, số tiền trên là đúng của thầy giáo Mạnh giáo viên chủ nhiệm lớp 11B5. Do buổi chiều 22/11, thầy Mạnh có tiết dạy của lớp mình học tại phòng của lớp 11B2 và có thu tiền học phí của học sinh trong lớp. Khi chốt danh sách để nộp về phòng tài chính của nhà trường thì thầy giáo đã bỏ quên lại lớp.

Khi về tới nhà thầy Mạnh sực nhớ ra, tuy nhiên quay lại trường thì phòng học đã khóa cửa. Sáng sớm ngày 23/11, khi chưa kịp lên trường để kiểm tra lại số tiền bỏ quên thì thầy Mạnh đã nhận được thông tin có một học sinh nhặt được và gửi lại nhà trường để trả thầy.

Thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ: Để quên số tiền lớn như vậy tôi rất lo nhưng khi nhận được tin số tiền vẫn còn nguyên, và người nhặt được tiền, mang gửi trả lại tôi là một học sinh của trường thì thật sự xúc động. Hành động đẹp của em xứng đáng được tuyên dương.

Sáng 25/11, Ban Giám hiệu trường THPT Hàng Hải đã biểu dương hành động đẹp của Diễm Quỳnh. Hiện nhà trường đang làm công văn gửi quận Đoàn, Thành Đoàn, Sở GD&ĐT để biểu dương, khen thưởng em Quỳnh, thầy Phong cho hay.

Nguyễn Dịu

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật