Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 7/2/2018 11:30

Hà Tĩnh: Hoạt động chào Xuân thiết thực, ý nghĩa với học sinh

Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang tổ chức hoạt động dã ngoạiTrường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang tổ chức hoạt động dã ngoại

GD&TĐ - Hòa chung trong không khí giao mùa của đất trời, trong cái se lạnh của những ngày cuối đông, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động chào xuân thiết thực và đầy ý nghĩa.

Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên) vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương năm 2018” nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền chương trình kêu gọi được lên tới 40 triệu đồng.

Đặc biệt, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, 2 em Bùi Thị Yến Nhi và Nguyễn Mai Chinh (học sinh lớp 11A) đã làm đơn xin phép nhà trường đi vận động quyên góp tại TP. Hà Tĩnh để giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thời gian vừa qua, 4 cô giáo thuộc Chi bộ số 2, tổ Vật lý đã tiết kiệm chi tiêu để dành 2 suất quà tặng cho 2 em học sinh có ý chí vươn lên trong học tập.

Tổng số tiền Trường THPT Cẩm Bình kêu gọi được lên tới 40 triệu đồng

Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang (huyện Vũ Quang) cũng vừa tổ chức hoạt động dã ngoại cho các em học sinh, tại quần thể tượng đài nhà yêu nước Phan Đình Phùng.

Quần thể tượng đài nhà yêu nước Phan Đình Phùng được khởi công xây dựng trên diện tích 3,8ha, có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Công trình do UBND huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần xây dựng 26/3 thi công.

Đây là công trình văn hóa lịch sử có ý nghĩa tâm linh, thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn của nhân dân Vũ Quang đối với chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng cùng nghĩa quân đã cống hiến và hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ngày 3/2, Trường THPT Đức Thọ (huyện Đức Thọ) tổ chức chương trình “Tết yêu thương”.

Trong chương trình, những nét đẹp gắn với truyền thống văn hóa của người Việt mỗi dịp tết đến xuân về cũng được tái hiện trên sân khấu với phần thi đầy tính nhân văn như: diễn đàn Thanh niên với Đảng, Hội chợ thanh niên, gói bánh chưng xanh cho em, các trò chơi dân gian như nhảy sạp, cầu kiều, kéo co…

Cũng tại chương trình Trường THPT Đức Thọ đã trao tặng 26 suất quà với tổng số tiền lên tới 36 triệu đồng, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó và vươn lên trong học tập.

Cũng trong ngày 3/2, Trường THCS Thạch Trung (huyện Thạch Hà) đã tổ chức chương trình “Hội chợ tuổi thơ” với chủ đề “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”.

Tại chương trình đã trao 2 suất quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với hi vọng tuy là món quà nhỏ nhưng các em sẽ được đón một cái Tết ấm áp hơn.

Lệ Quyên – Minh Thư

Tin tiêu điểm