Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 25/6/2019 14:55

Hà Tĩnh: Ấm áp những suất ăn miễn phí, tình nguyện viên cõng thí sinh đi thi

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ cho bạn Trương Quốc Tân bị gãy chân tại điểm thi Trường THPT Cẩm Bình.Thanh niên tình nguyện hỗ trợ cho bạn Trương Quốc Tân bị gãy chân tại điểm thi Trường THPT Cẩm Bình.

GD&TĐ - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Hà Tĩnh, những câu chuyện cảm động bên ngoài phòng thi khiến không ít người xúc động. Đó là phút giây sinh viên tình nguyện cõng thí sinh gãy chân, những cuốc xe ôm hay những suất ăn, chai nước miễn phí đầy nghĩa tình.

Cõng thí sinh vào phòng thi

Để hỗ trợ cho thí sinh tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thành lập 35 đội Thanh niên tình nguyện tại 35 điểm với gần 1500 Đoàn viên thanh niên có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh và người nhà, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

 Cõng thí sinh vào phòng thi

Đoàn viên thanh niên túc trực tại các điểm thi, tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh; phân luồng giao thông, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ…

Đặc biệt, tại một số điểm thi thanh niên tình nguyện sẵn sàng cõng các bạn thí sinh bị gãy chân do tai nạn từ ngoài cổng vào tận phòng thi. Hình ảnh đẹp đó đã khiến phụ huynh, học sinh cảm mếm và trân quý những hành động nhân văn của các thanh niên tình nguyện.

Dìu thí sinh lên phòng thi 

Tại hội đồng thi Trường THPT Hương Khê, có một thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi nên việc đi lại vô cùng khó khăn. Quá trình đi lại từ nhà đến điểm thi của bạn này đều được các tình nguyện viên giúp đỡ, đưa đón.

Đặc biệt, để phục vụ tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Đoàn trường Trường THPT Cẩm Bình (xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã tổ chức nấu 80 suất cơm trưa (2 ngày thi) miễn phí phục vụ thí sinh thi có hoàn cảnh khó khăn và ở xa ở điểm trường này.

 Suất cơm trưa miễn phí cho thí sinh

Để tạo điều kiện cho thí sinh, các tình nguyện viên đã thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ giữ đồ phục vụ. Các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh. Đặc biệt sắp xếp, phân bổ đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dành tiền ăn sáng hỗ trợ thí sinh

Nằm trong chương trình tiếp sức mùa thi THPT quốc gia 2019 tại Hà Tĩnh đoàn viên thanh niên đã có rất nhiều chương trình hoạt động thiết thực, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà.

 Những đoàn viên dành tiền ăn sáng ủng hộ thí sinh nghèo

Có rất nhiều chương trình của các đội tiếp sức mùa thi tại Hà Tĩnh, nhưng đáng chú ý là đội tình nguyện của điểm thi trường THPT Can Lộc, huyện Can Lộc. Rất nhiều em đã dành tiền ăn sáng và tiền tiêu vặt của mình để quyên góp,  giúp đỡ thí sinh học cùng trường có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Em Nguyễn Thị Mai, chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng, Phó Bí thư đoàn trường THPT Can Lộc chia sẻ: "Ngoài những hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ thì tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động trọng điểm. Trong chương trình này ngoài việc kêu gọi thầy cô, các anh chị cựu học sinh hỗ trợ, thì bản thân mỗi thành viên cũng đã góp vào đó những đồng tiền nhỏ bé, qua việc dành tiền ăn sáng để hỗ trợ những anh chị tham gia kỳ thi có hoàn cảnh khó khăn".

 Phục vụ nước đến tận tay thí sinh

Số tiền quyên góp được hơn 5 triệu đồng, CLB đã dành tặng 7 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho 7 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, số còn lại sẽ trang trải trong việc mua nước uống, khăn giấy để hỗ trợ thí sinh và người nhà trong 3 ngày thi sắp tới.

"Tuy số tiền không nhiều, nhưng chúng em mong muốn góp phần để giúp các anh chị vững tâm hơn, vượt qua bước ngoặt quan trọng của cuộc đời", Mai nói.

Nhặt rác giữa sân trường sau mỗi môn thi 

Ngoài đội tình nguyện nói trên thì trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đội Thanh niên tình nguyện khác túc trực tại điểm thi, tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh; phân luồng giao thông, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ, chống gian lận thi cử; thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ giữ đồ phục vụ thí sinh; các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Trương Hoa

Tin tiêu điểm