Hà Nội: Thăm hỏi gia đình 3 chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm

ĐĂNG CHUNG - 19:22 11/01/2020
Lãnh đạo Thành phố chia buồn, động viên gia đình đồng chí Nguyễn Duy Thịnh (Ảnh: Hanoi.gov.vn). Lãnh đạo Thành phố chia buồn, động viên gia đình đồng chí Nguyễn Duy Thịnh (Ảnh: Hanoi.gov.vn).

Đến thăm, động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ công an hy sinh, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bày tỏ sự biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 3 đồng chí vì sự bình yên cho nhân dân xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) nói riêng và Thủ đô nói chung. 

Ông Đào Đức Toàn cho biết, trước sự dũng cảm hy sinh của Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh và đồng đội, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho cả ba đồng chí.

“Những chiến sỹ công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh và gia đình các anh cũng vậy. Họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân” - ông Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Chia sẻ mất mát này, Phó Bí thư Thành ủy mong muốn gia quyến 3 đồng chí cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống và nuôi dạy con cái nên người để xứng đáng với sự hy sinh của các đồng chí. 

Đồng thời, cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 đồng chí đảm bảo cuộc sống. Trước mắt là chăm lo, hỗ trợ đảm bảo tang lễ 3 đồng chí được diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Nhà nước và ngành Công an.

Trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo TP Hà Nội, mẹ Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh xúc động, bày tỏ sự cảm ơn Đảng và Nhà nước đã dạy bảo con trai trưởng thành và biết sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì Nhân dân. Mặc dù gia đình rất đau đớn nhưng cũng sẽ cố gắng vững vàng để lo hậu sự cho anh.

Như báo GD&TĐ đưa tin, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn (TP Hà Nội) theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số đối tượng đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc