Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 25/12/2018 14:08

Giọt máu nghĩa tình của những người thợ điện

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên ngành Điện lực.Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên ngành Điện lực.

GD&TĐ -Sáng 25/12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần IV năm 2018. Tham gia chương trình hiến máu nhân đạo có hơn 350 cán bộ, nhân viên, đoàn viên thành niên thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên EVNCPC, đơn vị thuộc EVN trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21/12 và tháng “Tri ân khách hàng” - 12/2018.

Bí thư đoàn thanh niên EVNCPC Nguyễn Thị Thơm, cho biết: Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn “Một giọt máu cho cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong những năm qua, cán bộ, nhân viên, đoàn viên thành niên EVNCPC luôn hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo và chương trình Tuần lễ hồng do EVN tổ chức. Chúng ta hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi biết ta vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

 Chương trình hiến máu nhân đạo có hơn 350 cán bộ, nhân viên, đoàn viên thành niên.

Hàng năm ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên, EVNCPC luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng.

Trong các năm qua, mỗi năm EVNCPC dành khoảng 7 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi và sự đóng góp của CBCNV cho các chương trình an sinh xã hội hướng về cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp khi chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, đối tượng chính sách, tạo sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lụt… Qua đó đã góp phần cùng với xã hội tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cộng đồng.

Đại Thắng

Tin tiêu điểm