Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 18/12/2018 21:41

Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam:

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó vùng biên giới Tây Ninh

Quang cảnh buổi lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho các em HS vùng khó biên giới Tây Ninh.Quang cảnh buổi lễ trao tặng xe đạp và học bổng cho các em HS vùng khó biên giới Tây Ninh.

GD&TĐ - Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” và trao tặng 36 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng cho các em học sinh (HS) nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường THCS Thạnh Bắc và THCS Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Anh Võ Minh Nhựt, thành viên Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam cho biết: chương trình lần này đến với các em HS vùng biên giới Tây Ninh để trao tặng 36 xe đạp và 10 suất học bổng cho các em HS của 2 trường THCS thuộc xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Để tổ chức chương trình lần này, Hội Bảo tồn Lan rừng Việt Nam vận động các thành viên trong cả nước hỗ trợ bằng nhiều hình thức như ủng hộ tiền mặt, đấu giá các chậu hoa lan để gây quỹ. Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình vận động được số tiền gần 50 triệu đồng. Các thành viên của Hội đã vượt hàng trăm km từ nhiều tỉnh để đến trao tận tay cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Tây Ninh.

Thầy Nguyễn Văn Tranh- Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Bắc trao thư cảm ơn cho đại diện Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa đến cho HS vùng khó tại xã Thạnh Bắc, H.Tân Biên.

Anh Nhựt cho biết: “Khi đến với chương trình mình như quay lại về tuổi thơ. Bởi mình cũng từng trải qua cuộc sống vất vả thiếu thốn nên cảm nhận rất rõ niềm vui và hạnh phúc khi các em HS nơi đây khi nhận được sự hỗ trợ từ xã hội mà đặc biệt là Hội Bảo Tồn Lan Rừng Việt Nam.

Đặc biệt mình rất ấn tượng và cảm phục thầy Nguyễn Văn Tranh- Hiệu Trưởng trường THCS Thạnh Bắc đã rất nhiệt tình và không ngại khi vận động các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành “thêm” các phần quà ý nghĩa cho HS của trường đây là việc làm cao cả mà mình đánh giá rất cao.

“Ngay khi nghe thầy Tranh chia sẻ mình đã lặng người và không nói nên lời nào “nước mắt mình như muốn rơi” hình ảnh đó khắc sâu mãi trong tôi và hình ảnh người thầy ngày xưa đã đóng học phí cho mình để đến trường đã hiện về”, anh Nhựt xúc động kể.

 Đại diện ban tổ chức tặng quà và học bổng cho các HS có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
 Những phần quà ý nghĩa là những chiếc xe đạp sẽ giúp các em HS vùng biên giới Tây Ninh giảm bớt khó khăn trên con đường đến trường.

Ngoài ra, thành viên trong đoàn đã quyên góp tặng 3 triệu đồng cho bếp ăn tình thương của trường THCS Thạnh Bắc giúp các em HS có thêm khẩu phần ăn buổi trưa tại trường, giúp các em HS không còn phải nhịn đói khi ở lại để học buổi chiều. anh Nhựt cho biết thêm

Hơn 3 năm qua, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam tổ chức hàng trăm đợt trao tặng với hơn 1.000 chiếc xe đạp và quà tặng đã đến tận tay các em học sinh vượt khó, với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Chương trình "Cùng em đến trường" được hội tổ chức ở khắp mọi miền Tổ quốc. 

Được biết, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam được thành lập từ tháng 9/2015, đến nay Hội có trên 77 ngàn hội viên trên khắp cả nước. Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm về trồng, chăm sóc các loại hoa, đặc biệt là hoa lan rừng Việt Nam, hội viên thường xuyên đóng góp vật chất và tổ chức các buổi bán đấu giá  lan rừng để góp tiền nhằm chăm lo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, HS nghèo hiếu học.

Tiến Vượng

Tin tiêu điểm