Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 7/3/2019 12:03

Đông đảo sinh viên tham gia “Ngày hội Xuân hồng 2019” tỉnh Điện Biên

Đông đảo sinh viên tham gia “Ngày hội Xuân hồng 2019” tỉnh Điện Biên

GD&TĐ - Ngày 7/3, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội Xuân hồng 2019. Khoảng 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 31 Sở, Ngành cùng đông đảo sinh viên các trường chuyên nghiệp đã tham gia.

Với thông điệp: “Hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”, Ngày hội Xuân hồng năm nay được tỉnh Điện Biên tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khoẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh sau Tết Kỷ Hợi 2019; hình thành nét đẹp văn hoá “Hiến máu cứu người” vào dịp đầu xuân.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng BCĐ khẳng định, từ khi thành lập BCĐ đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển không ngừng. Nếu như năm 2008 cả tỉnh chỉ tiếp nhận được 826 đơn vị máu, với 426 đơn vị máu thu được từ hiến máu tình nguyện thì 2018 toàn tỉnh tiếp nhận được 4.084 từ hoạt động hiến máu tình nguyện. Đó là hành động hết sức nhân văn, cao cả của những người tự nguyện hiến tặng những giọt máu quý giá của mình để cứu sống người bệnh.

Tại đây, ông Lê Văn Quý cũng phát động tới toàn thể cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị của tỉnh Điện Biên và đông đảo nhân dân duy trì phong trào này để hình thành nét đẹp truyền thống.

 Ông Lê Văn Quý, PCT UBND tỉnh Điện Biên (Thứ hai bên phải): “Mỗi người chúng ta hãy thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng bằng cách tham gia hiến máu tình nguyện”
 Ngày hội Xuân hồng tỉnh Điện Biên 2019 phấn đấu đạt mục tiêu thu được 250 đơn vị máu
 Đông đảo sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên tham gia
Nhiều lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh Điện Biên tham gia hiến máu tình nguyện 

Minh Thịnh

Tin tiêu điểm