Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 13/7/2019 15:39

Đoàn Thanh niên PV GAS ủng hộ 200 đơn vị máu cho phong trào Hiến máu nhân đạo

Cùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạoCùng tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019, Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè (1999-2019) do Ban Chấp hành Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát động, Đoàn PV GAS đã tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo (HMNĐ) năm 2019 tại tòa nhà PV GAS Tower.

Mục tiêu của chương trình HMNĐ là tham gia đóng góp vào quỹ máu của Thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục các chương trình phối hợp hoạt động với huyện Nhà Bè và góp phần cổ vũ tinh thần Tuổi trẻ PV GAS vì cộng đồng xã hội.

Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS Nguyễn Công Luận và 200 đoàn viên thanh niên, CBCNV PV GAS và một số đơn vị bạn đã hưởng ứng Ngày hội HMNĐ, đóng góp 200 đơn vị máu. Hội Chữ thập Đỏ Tp.HCM, Hội Chữ thập Đỏ huyện Nhà Bè và xã Phước Kiển đã phối hợp về chuyên môn, cử đội ngũ chuyên ngành đến hỗ trợ. Các tình nguyện viên được khám sức khỏe, tư vấn ngay tại chỗ. Sau khi hiến máu, các bạn đều được trao tặng thẻ chứng nhận và được chăm sóc để bảo đảm sức khỏe tiếp tục làm việc.

 Các tình nguyện viên được khám và tư vấn sức khỏe tại chỗ

Đoàn viên thanh niên, CBCNV đến từ các đơn vị, trong đó không ít đại diện giới nữ, đã cùng nhau tham gia hiến máu nhân đạo trong bầu không khí thân ái, thiện nguyện. Tất cả mọi người đều coi đây là việc làm cần thiết để chia sẻ những giọt máu nghĩa tình với người bệnh, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân.

 Giọt máu quý đóng góp cho xã hội

Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã mang lại những kết quả đầy ý nghĩa. Với 200 đơn vị máu được hiến tặng, tương đương tổng cộng đạt 70 lít máu (mỗi đơn vị máu: 350 ml), một phần đóng góp đáng quý từ Đoàn Thanh niên PV GAS đã tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu của Tp. HCM.

C.Thắng

Tin tiêu điểm