Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 18/9/2018 22:19

Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT trao quà và học bổng cho học sinh vùng lũ Thanh Hóa

Niềm vui của học sinh khi nhận được quàNiềm vui của học sinh khi nhận được quà

GD&TĐ - Ngày 18/9, Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân dân tổ chức chương trình Tặng quà “Nâng bước học sinh vùng lũ đến trường” tại Trường Tiểu học và THCS Cẩm Lương (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá).

Đoàn công tác đã trao 250 suất quà; 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 100 bộ sách giáo khoa cùng gần 1.000 đầu sách tham khảo tặng các em học sinh.

Thay mặt đoàn công tác, Đại uý Trần Duy Văn - Bí thư Đoàn cơ sở Báo Quân đội nhân dân chia sẻ: Những phần quà tuy nhỏ nhưng chính là nguồn động viên lớn lao, tạo động lực để khuyến khích các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập”.

 Đại uý Trần Duy Văn phát biểu tại chương trình

Được biết, Cẩm Thuỷ là huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hoá, cách trung tâm tỉnh 73km. Từ ngày 29/8 đến 1/9, mưa lũ đã làm 11 trường bị ngập nặng, trong đó có trường Tiểu học và THCS Cẩm Lương.

Cũng do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã làm 10 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương; 307 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; hơn 13 nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước; 800 ngôi nhà bị đổ sập, bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng; 486 ngôi nhà đang trong tình trạng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp. Ước tính thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng.

 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng
 Trao quà đến tận tay các em học sinh
 Háo hức

Minh Phong