Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 26/6/2017 10:44

Đoàn kết cộng đồng, trao yêu thương

Đoàn kết cộng đồng, trao yêu thương

GD&TĐ -Vừa qua, Hợp tác xã chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Minh Thành (Yên Bái) đã tổ chức khai trương Trung tâm  thứ 19 về tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành.

HTX Minh Thành được thành lập nhằm mang đến cho người dân những dịch vụ về y tế hiện đại bậc nhất, với chi phí rẻ nhất với  phương châm ‘‘Đoàn kết cộng đồng , trao tình yêu thương ’’ đem cho nhau ‘‘Tri thức sức khỏe, giàu sang, thời gian và tình bạn’’.

Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành ra đời nhằm đáp ứng cao hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Ở Việt Nam, trình trạng người bệnh phát hiện ra bệnh của mình rồi mới đi chữa diễn ra rất phổ biến. Đây là một quan niệm rất sai lầm bởi vì chúng ta phải phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Tỷ lệ bệnh nhân chữa khỏi bệnh khi phát hiện ra mầm mống của bệnh sớm cao hơn rất nhiều so với việc người bệnh phát hiện bệnh muộn. Chính vì thế, việc tư vấn cho người dân để người dân có thể kiểm tra sức khoẻ, bệnh tật của bản thân là một việc rất quan trọng trong ngành y.

Với trang thiết bị hiện đại , trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành có thể thăm khám một cách chuẩn xác nhất sức khoẻ của người dân. Các thiết bị được nhập khẩu ở Nhật Bản giúp con người xác định được các chất dư thừa trong cơ thể để có biện pháp đưa ra ngoài cơ thể. Đồng thời cũng xác định được các chất còn thiếu trong cơ thể để chúng ta bổ sung.

Một điểm nổi bật nữa mà trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành mang lại đó là việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Giúp người bệnh hưởng các dịch vụ tốt nhất cho sức khoẻ của mình trước và sau khi vào bệnh viện chữa trị. Đặc biệt, đây là loại hình dịch vụ mà tất cả người bệnh từ nghèo khó đến giàu có đều thể hài lòng về chi phí.

Bà Nguyễn Thị Minh Thành, Chủ tịch HĐQT HTX chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Minh Thành cho biết: “Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành được thành lập là kế hoạch nằm trong dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng Thiên Thành sẽ được hoàn thiện vào năm 2020. Hiện nay, khu nghỉ dưỡng Thiên Thành đang khẩn trương xây dựng trên khu đất 5 ha, đối diện trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành”.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay, HTX đã có 18 thành viên HĐQT, 189 cán bộ nhân viên và gần 4.500 hội viên trong cả nước có 2 chi nhánh, 10 văn phòng tại các Tỉnh, Thành Phố và 2 văn phòng tại nước ngoài, với số vốn ban đầu là 500 triệu đồng.

HTX chăm sóc sức khoẻ đã phát triển ở 45 nước có nền kinh tế vững mạnh như Mỹ, Đức, Nhật Bản…Và từ ngày 20/10/2007 cho đến nay, ở Việt Nam chỉ có duy nhất HTX chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Minh Thành hoạt động theo mô hình HTX Y tế Nhật Bản.

Trải qua 10 năm hoạt động, HTX Minh Thành đã lớn mạnh không ngừng cả về chất và lượng, tạo dựng được uy tín trong khắp cả nước. Hiện nay, HTX Minh Thành đã có 18 thành viên HĐQT, 189 cán bộ nhân viên, và gần 4.500 hội viên trong cả nước với 10 văn phòng đặt tại các tỉnh, thành phố trong nước, 2 chi nhánh ở nước ngoài.

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm