Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 14/9/2017 06:05

Dấu mốc mới của chương trình “Chung dòng máu Việt“

Khen thưởng các nhân viên Samsung hiến máu tích cựcKhen thưởng các nhân viên Samsung hiến máu tích cực

GD&TĐ - Ngày 13/9, tại Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình Hiến máu tình nguyện Samsung – Chung dòng máu Việt 2017.

Những con số ấn tượng của chương trình “Chung dòng máu Việt 2017” 

· 3 tháng: Thời gian phát động và tổ chức chương trình tại các nhà máy SEV, SEVT. SDMV, SDV, SDIV, SEHC, SVMC.

· 21.741: Số nhân viên tham gia hiến máu

· Hơn 18.000: Số đơn vị máu được tiếp  nhận thành công

· 200: Số người tham gia vào công tác tổ chức, hậu cần
Được thực hiện trên quy mô lớn, tại 7 nhà máy và cơ sở của Samsung Việt Nam, trong suốt thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2017, “Chung dòng máu Việt 2017” đã tiếp nhận hơn 18.000 đơn vị máu thành công, với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của nhân viên và lãnh đạo Công ty.

Chương trình Hiến máu tình nguyện được Samsung phát động và tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm cũng như đóng góp cho cộng động. Chương trình được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

Tại buổi lễ, Công ty Samsung Việt Nam đã trao tặng hơn 800 triệu đồng ủng hộ cho hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và hơn 800 triệu đồng cho bệnh nhân ghép tế bào gốc của Viện Huyết học và Truyền máu TW.

Đại diện Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cũng đã trao bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của công ty Samsung trong công tác vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác hiến máu tình nguyện.

Ông Shim Won Hwan – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - bày tỏ: “Samsung Việt Nam rất vinh dự khi một lần nữa đem “Chung dòng máu Việt 2017” đến với toàn thể nhân viên, khẳng định thêm sự đúng đắn của lãnh đạo Samsung khi đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị y tế trong hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi hiểu rằng khi trao đi những giọt máu, nhiều hơn nữa những cuộc đời, những hi vọng sống sẽ được nối dài. Chúng tôi tự hào rằng Samsung Việt Nam không chỉ khẳng định được vị thế về sản phẩm vượt trội mà còn là  tập đoàn luôn đề cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, luôn sẵn lòng san sẻ những khó khăn cho cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW - phát biểu: “Một lần nữa Chung dòng máu Việt thành công tốt đẹp với kết quả vượt trên chỉ tiêu đề ra. Đứng trên góc độ của các y bác sĩ và của bệnh nhân, đây quả thực là niềm vui lớn khi tình trạng thiếu hụt máu của mùa cao điểm đã được giảm bớt, nhiều bệnh nhân đã sớm được tiếp nhân điều trị và trở về với gia đình. Viện HH&TMTW hàng năm vẫn luôn phải đối mặt với áp lực về thiếu hụt máu dự trữ khi là đơn vị cung cấp máu điều trị cho hơn 150 bệnh viện trên cả nước, nhờ có chương trình này, áp lực đó đã được giảm tải đáng kể”.

Anh Nguyễn Văn Điều, sinh năm 1987 tại Hòa Bình, bệnh nhân được nhân hỗ trợ phẫu thuật từ Quỹ hỗ trợ của Samsung năm 2016 hiện tại đang điều trị tại Viện HH & TMTW xúc động chia sẻ:

“Năm ngoài khi tôi và gia đình đã gần như hết hi vọng cứu chữa vì chi phí phẫu thuật quá đắt đỏ thì nhân được hỗ trợ quý giá của Samsung. Tôi và gia đình vô cùng cảm ơn tập đoàn Samsung và các y bác sĩ đã đem đến cho tôi và gia đình động lực lớn lao để không gục ngã trước bệnh tật đặc biệt là tôi đã có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật sắp tới đây”.

Anh Điều là bệnh nhân người dân tộc Mường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi phải bán tài sản có giá trị nhất của cả gia đình là con trâu để có thể được điều trị tại Khoa ghép tế bào gốc.

Bệnh nhân Điều được hội chẩn ghép Tế bào gốc, điều kiện sức khỏe ổn định để ghép, cũng là cơ hội cuối cùng để điều trị bệnh. Bệnh nhân được chỉ định ghép đồng loài từ em, chi phí ngoài bảo hiểm dự kiến khoảng trên 300 triệu đồng và Viện HH & TMTW đã hộ trợ cho ca ghép của anh 50.000.000 đồng từ Quỹ của Samsung năm 2016.

Chung dòng máu Việt 2017 đã khép lại với những thành công mới, những dấu mốc mới. Vì một tương lai Việt Nam khỏe mạnh, hi vọng rằng hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này sẽ được nhân rộng bởi nhiều hơn các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và các cá nhân để trở thành một ngày hội thực sự có ý nghĩa và lan tỏa yêu thương vì cộng đồng.  

PV