Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 23/1/2019 16:48

Đắk Lắk: Ngành GD-ĐT chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng

Đắk Lắk: Ngành GD-ĐT chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 22/1, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do bà Lê Thị Thanh Xuân - Đại biểu Quốc Hội, Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh dẫn đầu đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khiêm.

Đây là hoạt động thường niên của Sở GDĐT, nhằm động viên tinh thần, xoa dịu những mất mát, hy sinh mà Mẹ đã dành cho Tổ quốc trong kháng chiến chống Mỹ; cũng là dịp để nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho các thế hệ trẻ.

Mẹ Ngô Thị Khiêm sinh năm 1934 tại Quảng Nam, hiện cư trú tại thôn 1, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vào tháng 10/2015 và được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vào tháng 03/2016. Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận phụng dưỡng mẹ đến hết đời với mức hỗ trợ 1.200.000 đồng/tháng từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, công chức viên chức Ngành Giáo dục tỉnh.

Nguyễn Đạt

Tin tiêu điểm