Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 3/6/2019 18:27

Đà Nẵng: Vận động gần 11 tỷ đồng trong chương trình ca nhạc “Ấm áp tình người”

 Quang cảnh buổi họp báo Quang cảnh buổi họp báo

GD&TĐ -  Ngày 2/6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng và các đơn vị Thành Đoàn Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Đài PTTH Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo thông tin về chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện lần thứ 3 năm 2019.

Theo đó, chương trình lần này có chủ đề là “Ấm áp tình người”, sẽ được diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 9/6 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Đà Nẵng (DanangTV2). Theo Ban tổ chức, chương trình ca nhạc từ thiện này được tổ chức 2 năm/lần nhằm vận động gây quỹ từ thiện để giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi như: Thanh Trà, Quốc Đại, Phương Anh, Hồng Minh, Hoàng Lân, Nhóm múa Sắc Việt…Trong đêm ca nhạc, ban tổ chức sẽ trao 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) và 100 suất quà (mỗi suất 250 nghìn đồng) cho 100 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập. Ban tổ chức cũng trao kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho 12 hộ nghèo (mỗi hộ 50 triệu đồng)

Trong buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đã thông báo từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP. Đà Nẵng đã tổ chức đồng loạt các hoạt động: Trao sinh kế cho 5 hộ nghèo; khám bệnh, tặng quà cho 200 trẻ em và người nghèo phường Tam Thuận (quận Thanh Khê); phát 560 kính lão cho người già có hoàn cảnh khó khăn tại quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang; trao 62 suất học bổng cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập; trao 132 xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật; tai biến; trao 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở quận hải Châu và trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”.

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh đến khám, tặng quà và mổ miễn phí cho 20 trẻ em bị hở hàm ếch tại Bệnh viện Phụ sản, nhi Đà Nẵng. Trong ngày 9/6 tới, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Đà Nẵng sẽ phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” lần thứ 3 và trao 500 suất quà (mỗi suất 250 nghìn) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Bên cạnh đó, Hội Từ thiện và Bảo về quyền trẻ em Đà Nẵng còn tổ chức 50 buổi nói chuyện cho 3.000 trẻ em và 1.000 người lớn về Phòng chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em; ngôi nhà an toàn; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống bạo lực trẻ em và Quyền trẻ em.

Sau 2 tháng tích cực vận động, đến nay Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Đà Nẵng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ cho chương trình ca nhạc “Ấm áp tình người” với số tiền lên tới gần 11 tỷ đồng.

Bảo Thi