Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 17/6/2019 19:38

Cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh

Người bệnh và người nhà bệnh nhân được cung cấp nước miễn phíNgười bệnh và người nhà bệnh nhân được cung cấp nước miễn phí

GD&TĐ - Ngày 17/6, Bệnh viện K phối hợp cùng Công ty VinAqua, Báo Quân đội Nhân dân và một số đơn vị tài trợ đã tổ chức Lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh tại Bệnh viện K.

Thời gian gần đây, tình trạng bệnh ung thư ngày càng gia tăng, mỗi ngày Bệnh viện K khám bệnh cho hơn 2.000 lượt người và điều trị cho hơn 1.400 bệnh nhân nội trú, trong đó có nhiều bệnh nhân là người nghèo, đối tượng chính sách ...

Ngoài việc phải chịu đựng đau đớn của bệnh tật, những bệnh nhân nghèo còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác do phải điều trị lâu dài tại bệnh viện.

Trước tình trạng đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương đã phối hợp với các đơn vị tài trợ khởi công xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng Trung tâm xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi trị giá 1,5 tỷ đồng bao gồm: Thiết bị, nhà bao che và hệ thống dẫn nước đến 7 điểm cấp chính với 18 vòi nước cho người bệnh và người nhà người bệnh điều trị tại Bệnh viện K để giúp những bệnh nhân nghèo giảm bớt gánh nặng kinh tế mà quá trình điều trị ung thư lâu dài để lại.

Hệ thống nước uống tinh khiết giúp những bệnh nhân nghèo giảm bớt gánh nặng kinh tế  

Với suất lọc 5.000 lít/giờ, nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo Bộ Y tế quy định. Hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ RO là công nghệ hàng đầu thế giới để sản xuất nước tinh khiết nhất.

Hệ thống xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí đi vào hoạt động với hai nguồn nước nóng và lạnh để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết thực của người bệnh và người nhà người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân cao tuổi hay người bệnh mới phẫu thuật có nhiều nhu cầu như sử dụng nước ấm, pha sữa .....

Đây cũng là một trong nhiều giải pháp mà bệnh viện K triển khai giúp người bệnh vơi bớt mệt mỏi mà không khí oi bức, khắc nghiệt của thời tiết mùa hè nhiệt độ lên tới 40 độ C để lại.

Hi vọng rằng hệ thống nước tinh khiết miễn phí và nhiều giải pháp khác như bổ sung hệ thống điều hoà, quạt mát, cây xanh, kính chống nóng .... sẽ đáp ứng nhu cầu của người bệnh và người nhà cũng như người dân đến khám, đây là sự chia sẻ thiết thực, giảm bớt gánh nặng với người bệnh ung thư.

Trịnh Huyền

Tin tiêu điểm