Nhân ái

CSGT phát khẩu trang miễn phí trên cao tốc

ĐĂNG CHUNG - 10:16 07/02/2020
Lực lượng CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên cao tốc. Lực lượng CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên cao tốc.

Theo đó ngày 6/2, Đội TTKS giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho hành khách tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban chỉ huy Lãnh đạo Đội đã quán triệt cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

Việc phát khẩu trang miễn phí dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông cao tốc số 1 (Cục CSGT), việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian này, Đội TTKS giao thông cao tốc số 1 cũng kết hợp tuyên truyền nhắc nhở tuyên truyền người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.

 Lực lượng CSGT tổ chức phát tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nCoV cho người dân tham gia giao thông.

Nhận định, tình hình thời gian sau Tết, lưu lượng phương tiện tiếp tục gia tăng do nhu cầu đi lại của người dân, trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông cao tốc số 1 cũng đề nghị các tài xế nghiêm túc chấp hành Luật ATGT, không chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ. Đặc biệt, nghiêm túc chấp hành tuân thủ quy định đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, trong thời gian này, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng đồ cồn. Việc kiểm tra đảm bảo đúng an toàn, vệ sinh theo Bộ Y tế khuyến cáo.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật