Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 23/4/2018 16:15

Cô giáo dạy Sử "đậm duyên" với các chương trình thiện nguyện

Ngôi nhà mới của hai bé Thảo,  Ly - khu Đầm Mười xã Tân Minh , huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.Ngôi nhà mới của hai bé Thảo, Ly - khu Đầm Mười xã Tân Minh , huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

GD&TĐ - Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, cô Đào Thị Vân - giáo viên Lịch sử Trường THCS Tân Lập (Thanh Sơn, Phú Thọ) còn là người "nổi tiếng" bởi các chương trình thiện nguyện.

Đến nay, cô đã là cầu nối giúp đỡ hàng trăm học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cuộc sống. Cô Vân tâm sự: Cô đến với các chương trình thiện nguyện như một cơ duyên.

"10 năm là giáo viên không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng đủ để cho tôi chiêm nghiệm và biết được việc gì nên làm và không nên làm. Công tác tại một trường miền núi, tôi thấu hiểu những vất vả, thiệt thòi của bà con dân bản và học sinh nơi đây.

Chính bởi vậy, tôi luôn nỗ lực hết mình để có thể sẻ chia, đem đến cho những mảnh đời nhiều bất hạnh niềm an ủi, động viên, giúp họ vững tin vào cuộc sống" - cô Đào Thị Vân trải lòng.

 Cô Đào Thị Vân đến với các chương trình thiện nguyện như một cơ duyên

Cô Vân cho biết, đối tượng thụ hưởng các chương trình thiện nguyện của cô là những hoàn cảnh éo le, khó khăn, bệnh tật… Riêng trong năm 2017, cô đã kêu gọi ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho 2 em Thảo – Ly (ở khu Đầm Mười, xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), ngôi nhà trị giá 81.500.000đ.

Đồng thời cô và các nhà hảo tâm còn trao tặng cho 2 em một sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng và hàng tháng qua lại thăm nom, mua sắm giúp 2 em vì bố đã không còn, mẹ bỏ đi lấy chồng.

Ngoài ra, cô kêu gọi hỗ trợ gia đình bé Bắc (ở khu Đồng Đa, Hương Cần, Thanh Sơn) 50 triệu đồng xây nhà; giúp đỡ gia đình bé Phong ở Hương Nộn, (Tam Nông, Phú Thọ) bị bệnh vi thượng bì bóng nước số tiền là 105 triệu đồng và một chiếc máy lọc nước trị giá 139 triệu đồng;

 Bé Phong nhận tiền hỗ trợ từ chương trình thiện nguyện của cô Vân

Cô cũng là cầu nối để kêu gọi ủng hộ gia đình bé Dung (ở khu Đồng Đa, Hương Cần, Thanh Sơn) số tiền là 120 triệu đồng; Chương trình tết cho các hộ nghèo ở Thanh Sơn 20 triệu đồng cùng nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng.

"Hiện tại, tôi đang thực hiện dự án thư viện văn hóa xã Tân Lập (Thanh Sơn – Phú Thọ) với kinh phí 50 triệu đồng do Công đoàn ngành kiểm toán Nhà nước hỗ trợ" - cô Vân cho hay.

Theo cô cô Vân, để có thể tham gia các chương trình thiện nguyện, cô luôn sắp xếp thời gian hợp lí để không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy.

Là một cô giáo dạy Sử, yêu sử bằng niềm tự hào dân tộc từ chính vết thương nhói buốt của cha mình, cô Vân đã mang đến cho nhiều thế hệ học sinh niềm kiêu hãnh, tự hào ấy.

Cô luôn kể cho học sinh về những chuyến thiện nguyện của mình, để giúp em hoàn thiện nhân cách của mình.

Minh Phong