Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 6/2/2018 11:30

Chuyến xe mùa xuân đưa 3.000 sinh viên về quê đón Tết

Niềm vui của các bạn sinh viên trên Chuyến xe mùa xuân Niềm vui của các bạn sinh viên trên Chuyến xe mùa xuân

GD&TĐ -Sáng 6/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết “Chuyến xe mùa xuân” xuân Mậu Tuất 2018.

Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002.

Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, sự đón nhận của sinh viên, hiệu ứng tích cực của xã hội.

Sinh viên có mặt từ rất sớm háo hức chờ xe lăn bánh

Con số 47.100 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay đã thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức.

Để có được con số này, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động chính là nguồn lực quan trọng của chương trình.

Hành lý cho chuyến về quê được các bạn sinh viên chuẩn bị đầy đủ

Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” sẽ đưa 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu là các bạn ở khu vực miền Trung – nơi chịu thiệt hại nặng nề từ ảnh hưởng của các đợt bão lũ vừa qua.

Những chiếc xe chở đầy yêu thương

Bên cạnh các bạn sinh viên, chương trình còn dành một phần vé hỗ trợ cho phụ huynh của các sinh viên thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” như một thông điệp tốt đẹp, một lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gứi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

Tất cả đã sằn sàng để cùng nhau đồng hành trên chuyến xe

Năm 2018, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” nhận được sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Công ty TNHH MTV Cơ khí – Xây dựng Thiên An, chương trình PowerOn, VietVision Entertainment, Mondelez Kinh Đô, Nhãn hàng Nutriboost – Coca Cola, Công ty TNHH GrabTaxi.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm