Bản in

Nhân ái

Thứ Bảy, 26/1/2019 12:09

“Chuyến xe mùa Xuân” đưa 2.500 sinh viên về quê đón Tết

Niềm vui của các sinh viên với tấm vé miễn phí về quê đón Tết Niềm vui của các sinh viên với tấm vé miễn phí về quê đón Tết

GD&TĐ -Sáng 26/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TP.HCM đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy”.

Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002.

 Từ sáng sớm các bạn sinh viên đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên
 Nhận quà trước khi lên xe 

Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã có được sự đón nhận của sinh viên, hiệu ứng tích cực của xã hội. 49.600 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay đã thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức.

 Xếp hàng để chuẩn bị lên xe 

Để có được con số này, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động chính là nguồn lực quan trọng của chương trình. Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” đưa 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu khu vực miền Trung.

 Ai cũng háo hức khi sắp được về bên gia đình những ngày Tết 

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay như một thông điệp lan tỏa muôn điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa lòng sẻ chia, yêu thương để làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, cũng là lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gởi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

 Một tiết mục văn nghệ trong lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê ăn Tết 

Chiều cùng ngày, cũng tại Nhà Văn hóa Thanh niên sẽ diễn ra chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Trong chương trình, 2.000 sinh viên xa nhà sẽ tham gia hoạt động giao lưu với nhau và với các văn nghệ sỹ, mỗi sinh viên sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 900.000đ (bao gồm: bánh mứt, bao lì xì và báo xuân).

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm