Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 18/12/2018 08:56

Chủ quán bún cá trả lại 25 chỉ vàng cho người đánh rơi

Thấy khách để quên túi vàng, anh Thọ ngồi chờ một tiếng không thấy chủ nhân quay lại nên bàn giao cho công an phường Thanh Nhàn (Hà Nội).

Ngày 17/12, lãnh đạo Công an phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết đơn vị vừa làm thủ tục trao trả 25 chỉ vàng cho chị Nguyễn Thị Phương Nguyên (36 tuổi ở phường Bạch Mai, Hà Nội).

Chị Nguyên được chủ quán bún ốc trao trả lại số vàng đánh rơi. Ảnh: Sơn Tùng

Chị Nguyên được chủ quán bún cátrao trả lại số vàng đánh rơi. Ảnh:Sơn Tùng

Trước đó sáng 15/12, trong lúc dọn quán, anh Nguyễn Hữu Thọ, chủ quán bún cá trên đường Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn) phát hiện túi đựng 25 chỉ vàng. Ngồi chờ một tiếng không thấy ai đến nhận, anh Thọ mang số vàng tới công an phường Thanh Nhàn giao nộp để tìm lại người đánh rơi.

Hơn một tiếng sau, Công an phường Thanh Nhàn đã tìm được người bỏ quên là chị Nguyên. 

Nhận lại tài sản, chị Nguyên chia sẻ: "Tôi không nghĩ có thể tìm lại được số vàng vừa mua để trả nợ, nhưng thật may mắn lại nhận được điện thoại của công an phường gọi lên để xác minh và trao trả".

Học sinh lớp 4 trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi

Ngày 17/12, UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng em Đỗ Anh Trâm (học sinh lớp 4D1, Trường tiểu học Lý Tự Trọng) vì  hành động đẹp nhặt được hơn 30 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi.

Trâm Anh được tuyên dương trước toàn trường. Ảnh: Thu Hằng

Anh Trâm được tuyên dương trước toàn trường. Ảnh:Thu Hằng

Trước đó ngày 19/11, Anh Trâm tình cờ nhặt được một chiếc ví ở sân trường. Em đã báo sự việc cho thầy chủ nhiệm.

Ban giám hiệu nhà trường cùng Công an phường Hòa Lạc đã tìm, trao trả chiếc ví cho người đánh rơi là một phụ huynh. Trong ví có hơn 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Trong buổi chào cờ đầu tuần sáng nay, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái, UBND phường Hòa Lạc cùng nhà trường đã biểu dương khen thưởng em Anh Trâm, phát động phong trào "nghìn việc tốt" trong nhà trường.

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm