Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 17/1/2019 08:00

“Chăn ấm mùa đông” dành tặng người bệnh ung thư

Chăn ấm mùa đông đến với bệnh nhân ung thưChăn ấm mùa đông đến với bệnh nhân ung thư

GD&TĐ - Điều trị ung thư là hành trình dài và đầy gian nan mà người bệnh phải trải qua. Tại bệnh viện K, các bác sĩ không quản ngày đêm chăm sóc, điều trị mà còn động viên, chia sẻ với từng người bệnh, nhất là trong những đông lạnh giá, dịp Tết đến xuân về.

Được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện K, Phòng Công tác xã hội cùng toàn thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện K luôn kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức hỗ trợ người bệnh.

Trong đợt rét lạnh vừa qua, Bệnh viện K đã có nhiều giải pháp chống rét cho người bệnh ung thư, khu vực khám bệnh và các phòng điều trị đều được lắp đặt cửa kín tránh gió, hệ thống máy nước nóng, lạnh, điều hòa 2 chiều. Các phòng điều trị ban ngày được trang bị quạt sưởi ấm. Người bệnh được đảm bảo dinh dưỡng, suất ăn phục vụ tận nơi trong thời tiết giá lạnh.

Bệnh nhân ung thư nhận quà từ nhà hảo tâm 

Đặc biệt là hàng trăm chiếc “chăn ấm mùa đông”được phòng Công tác xã hội phối hợp với đơn vị từ thiện trao tận tay từng người bệnh. Ngày 15/01, Dự án từ thiện Sưởi ấm đêm đông của cựu học sinh Trường RMIT trao 180 bộ chăn, mũ, găng tay, tất cho người bệnh.

Đồng cảm với hoàn cảnh của những bệnh nhi ung thư, xót xa trước hình ảnh các con với những cơn đau hàng ngày phải trải qua, CLB Đồng cảm đã trao tặng gần 100 chiếc khăn len do tự tay những nhà hảo tâm đến từ Hà Lan, Ba Lan, Pháp và Hàn Quốc đan trong một năm với bao tâm huyết và tình cảm yêu thương trao tặng các con.

CLB Đồng cảm đã trao tặng chiếc khăn len cho bệnh nhi ung thư  

“Món quà này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong những ngày giá rét. Những chiếc chăn ấm, khăn len là món quà nhỏ nhưng thiết thực, thể hiện tấm lòng chia sẻ, quan tâm, tương thân, tương ái, là động lực để chống lại căn bệnh mà không may chúng tôi mắc phải”, bệnh nhân Trần Thị Q. chia sẻ.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm