Cà Mau: Quyên góp SGK và đồ dùng học tập cho HS hoàn cảnh khó khăn

THÔNG SẮC - 11:35 19/03/2019
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước; Công đoàn ngành GD Cà Mau cùng chính quyền địa phương nhận quyên góp từ các nhà tài trợ Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước; Công đoàn ngành GD Cà Mau cùng chính quyền địa phương nhận quyên góp từ các nhà tài trợ

Có 41 cán bộ quản lý là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện Cái Nước cùng các nhà tài trợ đến dự lễ phát động.

Tại buổi lễ, các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã hỗ trợ sách giáo khoa, đồng phục học sinh và có khoảng 2 ngàn quyển tập học sinh được trao tặng lần này.

Ngoài việc vận động quyên góp sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường học ở huyện Cái Nước còn vận động giáo viên tự làm đồ dụng dạy học nhằm tiết kiệm kinh phí Nhà nước và tổ chức cho giáo viên đăng ký dạy kèm miễn phí đối với học sinh có học lực yếu.

Riêng Trường THCS Tân Hưng, công việc này đã thực nhiều năm, hàng năm nhà trường nhận được từ 70 đến 100 bộ sách, dụng cụ học tập, quần áo và giao cho Thư viện quản lý, từ đó tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng mỗi năm. Đặc biệt, dịp đầu năm học 2018 - 2019, nhà trường đã quyên góp 84 bộ SGK, 255 bộ đồ dung học tập, 35 bộ đồng phục đã qua sử dụng.

Huyện Cái Nước là huyện thứ 2 trong tỉnh Cà Mau hưởng ứng có hiêụ quả Cuộc vận động quyên góp SGK và đồ dung học tập đã qua sử dụng do Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT Cà Mau phát động.

Thông Sắc

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật