Bản in

Nhân ái

Thứ Hai, 24/4/2017 06:53

Bức tranh vẽ nhanh bằng sơn xịt giá 55 triệu đồng ủng hộ nam sinh ung thư

Bức tranh được bán thành công với mức giá 55 triệu đồng.Bức tranh được bán thành công với mức giá 55 triệu đồng.

Bức tranh nhân vật game được vẽ nhanh bằng sơn xịt màu đã được bán với giá 55 triệu đồng để ủng hộ chữa trị cho một game thủ đã phải cắt bỏ gần hết chân phải vì ung thư xương.

Trần Đức Doanh (Sinh năm 1997) trong một gia đình thuần nông ở huyện Từ Sơn (Bắc Ninh). Từ khi còn là học sinh, Doanh đã không muốn quá phụ thuộc vào chu cấp của gia đình, chính vì thế, ngoài giờ học, Doanh thường xuyên phụ xe giao kem đi khắp các tỉnh miền Bắc từ Điện Biên, Sơn La cho đến Tuyên Quang, Thái Nguyên...

Cách đây 2 năm khi đang học THPT ở quê Doanh thấy chân thường xuyên đau. đi khám ở 2 bệnh viện địa phương cho kết quả em bị viêm xương khớp.

Một thời gian sau chân Doanh đau quá nên mới ra Hà Nội khám lại, lúc ấy cả nhà bất ngờ khi bác sỹ kết luận Doanh bị ung thư xương. Đang từ chàng trai cao to mà sau những lần xạ trị Doanh chỉ còn có 37kg.

Bố của Doanh cho biết, ban đầu khi Doanh bị bệnh thì gia đình chỉ chỉ nghĩ em bị đau chân nhẹ thôi nên để em ở nhà chữa trị. Đến khi Doanh càng ngày càng kêu đau thì gia đình mới lo lắng, đưa em lên trên Hà Nội để điều trị mới biết sự thực đau lòng.

Khi biết bệnh của mình, bản thân Doanh và gia đình cũng suy sụp tinh thần nặng nề. Càng tìm hiểu kỹ những hậu quả có thể gặp phải của căn bệnh quái ác, Doanh càng hoang mang.

Về sau được gia đình động viên, nhất là khi nhập viện mới biết còn rất nhiều người có hoàn cảnh giống mình, Doanh đã bình tĩnh hơn. Giai đoạn mới phát hiện, bác sỹ khuyên Doanh và gia đình nên chấp nhận việc cắt bỏ chân để ngăn ngừa hậu quả và có thể triệt tiêu được căn bệnh nhưng Doanh đã rất suy nghĩ khi phải bỏ đi 1 chân.

Doanh chia sẻ, những lần xạ trị đầu, em được xếp ở khoa nhi, chứng kiến những em nhỏ hơn mình cũng phải oằn mình chống chịu, Doanh tự nhủ: "Các em ấy nhỏ hơn mình còn chịu được thì sao mình phải sợ chứ!".

Trải qua đợt đại phẫu thứ hai cùng với rất nhiều lần mổ sinh thiết để loại bỏ phần xương bị hoại tử, bác sỹ cho Doanh về với tin vui em đã hết tế bào bệnh tật.

Tuy nhiên, 3 tháng sau Doanh nhập viện trở lại trong tình trạng tế bào bệnh phát triển có dấu hiệu nhanh hơn, nặng hơn. Doanh lại được tư vấn cắt bỏ chân và gia đình lại không muốn, đưa em về điều trị thuốc Nam.

Thời gian này, bệnh không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn, Không còn sự lựa chọn nào khác, Doanh đã thuyết phục gia đình và đồng ý cắt bỏ đi một chân.

"Sau khi cắt đi chân phải, em đã đỡ đau hơn rất nhiều nhưng do chưa quen nên đi lại rất khó khăn. Dù sao đỡ đau hơn, bớt để gia đình lo hơn em cũng an tâm hơn" – Doanh chia sẻ.

Nhận được thông tin về trường hợp của Doanh, trong buổi offline kỷ niệm 9 năm của cộng đồng game Đột kích do VTC Intecom tổ chức, chương trình đã chính thức cho đấu giá bức tranh chân dung một nhân vật trong game được vẽ chi tiết, tỉ mỉ chỉ bằng sơn xịt màu.

Bức tranh được phát giá khởi điểm 500.000 đồng và cuối cùng được bán với giá 55 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá bức tranh Đột kích sẽ được chuyển tới gia đình Doanh, số tiền tuy không phải quá lớn nhưng sẽ giúp gia đình doanh phần nào trong quá trình chữa trị cho Doanh.

Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của cộng đồng game Việt Nam, góp phần làm thay đổi cái nhìn của xã hội đối với Gamer nói chung.

Theo Hoàng Nam
Infonet

Tin tiêu điểm