Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 24/9/2015 13:56

Bữa thiện nguyện ý nghĩa

GD&TĐ - Sau buổi học chiều 23/9, 40 HS của lớp 11A7 Trường THCS-THPT Hồng Hà (Gò Vấp) đã cùng nhau tới Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (quận Gò Vấp, TPHCM) mang theo những bịch gạo, thùng mì, thùng bánh, sữa đến tận từng phòng các trẻ ở Trung tâm để trao tặng.

Ở Trung tâm có khu dành cho những em bị bại não, những em bị Down, thiểu năng trí tuệ, bị khuyết tật nặng, nhẹ… đủ lứa tuổi khác nhau, các em HS đều ghé qua để trao tận tay cho các em những món quà nhỏ, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm.

Những tưởng học sinh của Trường THCS-THPT Hồng Hà đến thăm Trung tâm nhân dịp Tết trung thu, nhưng qua trao đổi, bà Lê Thị Nguyệt - Phó GĐ Trung tâm cho biết, các em ở trường đến đây rất thường xuyên, khi nào các em cũng mang theo quà cho bọn trẻ, cho Trung tâm, dù không nhiều nhưng cũng rất đáng quý bởi đó là tấm lòng của các em nên Trung tâm rất trân trọng.

Theo thầy Ung Ngọc Phố - Giáo viên chủ nhiệm lớp, việc làm thiện nguyện của các em trong trường sẽ được duy trì thường xuyên, liên tục. 

Cứ mỗi ngày HS của một lớp trong trường sẽ đến một địa chỉ cần giúp đỡ trên địa bàn TPHCM để tặng quà. Số tiền để mua những vật phẩm này đều là do các em tự nguyện đóng góp, nhà trường sẽ hỗ trợ xe để di chuyển.

Sau khi đi tới một địa điểm, các em có thể viết bài cảm nhận của mình rồi nộp lại cho thầy chủ nhiệm. Khi họp phụ huynh, thầy cô sẽ gửi cho ba mẹ các em xem để hiểu rõ hơn về những cảm nhận của các em sau khi các em tới thăm, trò chuyện, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình.

Bạn Khánh Ly chia sẻ: Vài lần ghé trung tâm Ly gặp lại Trần Văn Hùng - 17 tuổi, bạn học cùng tiểu học. Hùng sinh ra đã không lành lặn như bao bạn bè khác, nhưng vẫn rất lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống, hòa đồng với mọi người… Điều này khiến cho Khánh Ly cảm thấy rất khâm phục.

Không chỉ có Ly mà hầu hết các bạn của em đều cảm thấy mình rất may mắn khi được ba mẹ sinh ra khỏe mạnh, được yêu thương, được học tập đầy đủ… để từ đó cảm thông hơn với hoàn cảnh của các bạn nhỏ ở trung tâm. 

Với các em, việc làm này tuy bé nhỏ, nhưng đó là sự sẻ chia xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, khi nhìn thấy các em ở trung tâm thích thú khi nhận được những phần quà nhỏ, ai cũng thấy rất vui… Và các em đều cho rằng, mỗi ngày làm một việc nhỏ thì nhiều ngày sẽ trở thành một việc lớn.

Sau khi ghé thăm từng phòng trao bánh, sữa cho các lớp ở Trung tâm, các bạn trẻ dừng lại phòng của các em bị hội chứng Down, khi thấy giáo viên đang dạy các em múa, nhiều bạn đã hòa mình vào bài hát để cùng các em tập múa tạo nên một không khí rất vui tươi.

Nguyên Thảo

Tin tiêu điểm