Bản in

Nhân ái

Thứ Tư, 30/1/2019 14:59

Nghệ An:

Bữa cơm tất niên đặc biệt trong Trại tạm giam

Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức bữa cơm tất niên cho phạm nhân đang thi hành án tại trạiTrại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức bữa cơm tất niên cho phạm nhân đang thi hành án tại trại

GD&TĐ - Bữa cơm tất niên với đầy đủ các món ăn truyền thống: Bánh chưng, thịt đông, dưa hành… được Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức cho phạm nhân đang thụ án. Nhằm đem đến phần nào đó không khí tết quê nhà cho phạm nhân, tạo động lực cho họ cải tạo tốt sớm về đoàn tụ gia đình.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp 24, 25 tháng Chạp hàng năm, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An lại tổ chức bữa cơm tất niên cho phạm nhân đang thi hành án tại đây.

 Phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An trang trí cành đào tết 

Năm nay, bữa cơm tất niên được tổ chức vào chiều ngày 29/1 (24 Âm lịch). Để các phạm nhân được đón cái Tết ấm cúng, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cũng đã quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên và các ngày tết.

 Phạm nhân tham gia sửa soạn, chuẩn bị cho bữa cơm tất niên

Mâm cơm tất niên trong trại tạm giam vẫn đầy đủ hương vị Tết, với bánh chưng, thịt đông, cá, rau xanh, dưa hành... Ngồi quây quần cùng nhau, những mặc cảm, day dứt lỗi lầm tạm gác lại, các phạm nhân trò chuyện, chia sẻ về mình, về gia đình, về mong ước trở về.

 Trung tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An mong các phạm nhân cải tạo tốt, sớm về đoàn tụ với gia đình

Trung tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Những ngày cuối năm tết đến, con người ai cũng hướng về quê nhà, mong ước đoàn tụ với gia đình. Tâm lý những phạm nhân ở đây cũng vậy. Xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm, Ban giám thị, cán bộ, chiến sỹ đơn vị tổ chức bữa cơm tất niên dành cho phạm nhân ngoài chế độ ăn ngày Tết theo quy định. Vừa để mang đến không khí tết, vừa để động viên phạm nhân tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội".

 Giám thị trại giam đến từng bàn ăn chúc phạm nhân có bữa cơm tất niên vui vẻ

Được biết, Trại đang quản lý, giam giữ hơn 1.000 can, phạm nhân, trong đó có hơn 122 phạm nhân đang chấp hành án. Trước đó, Ban Giám thị trại tạm giam đã trình các cấp thẩm quyền xin giảm án cho phạm nhân cải tạo tốt, trong đó có 10 phạm nhân được mãn hạn tù trước tết, 8 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện cũng kịp về đón tết với người thân.

 Một phạm nhân tham gia sửa soạn bữa cơm đón tết 
 Mâm cơm với các món ăn mang hương vị tết cổ truyền của dân tộc
 Các phạm nhân quây quần trong bữa cơm tất niên
Đây là năm thứ 9 Trại tam giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức cơm tất niên và vui đón tết cho phạm nhân
Với mong muốn các phạm nhân cảm nhận được vị tết quê nhà, có động lực cải tốt tốt, sớm hoàn lương

Hồ Lài

Tin tiêu điểm