Bản in

Nhân ái

Thứ Ba, 8/1/2019 22:31

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà cho bệnh nhi ung thư

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội động viên, trao quà cho bệnh nhiÔng Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội động viên, trao quà cho bệnh nhi

GD&TĐ -  Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày Tết hạnh phúc, ngày 8/1, đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện K.

Tham gia đoàn gồm ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ về một số thành tựu bệnh viện K đã đạt được trong năm vừa qua trên các mặt công tác như khám chữa bệnh, quản lý chất lượng bệnh viện, hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị lâu dài tại bệnh viện.

Đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán đang tới gần, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã gửi lời chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên bệnh viện và các cán bộ viên chức ngành y tế nói chung có nhiều sức khỏe để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bộ trưởng cũng đề nghị ngành y tế, bằng nguồn lực của nhà nước đầu tư và huy động nguồn lực khác để hỗ trợ cho các bệnh nhân, đặc biệt quan tâm đến những bệnh nhân là trẻ em.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến các giường bệnh, phòng khám ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các em nhỏ và gia đình đang điều trị tại bệnh viện K và trực tiếp trao tặng hỗ trợ (mỗi em 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng) cho 76 bệnh nhi.

Bộ trưởng bày tỏ “Hành trình các con đi còn dài và gian nan, mong các con cùng với gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn mà căn bệnh ung thư để lại.

Bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội thăm hỏi, trao qùa cho bệnh nhi 

Nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Bộ trưởng và các đồng chí trong đoàn, gia đình các bệnh nhi rất xúc động: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, lãnh đạo bệnh viện K, đặc biệt là các bác sĩ đã ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho các con. Đây sẽ là động lực để chúng tôi và các bé tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư”.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT