Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 4/10/2013 20:09

Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

(GD&TĐ) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều nay 4/10, Bộ GD&ĐT đã phát động lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung bị mưa lũ.

(GD&TĐ) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chiều nay 4/10, Bộ GD&ĐT đã phát động lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung bị mưa lũ.

Dự và phát động lễ quyên góp có các Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa , Trần Quang Quý, Bùi Văn Ga , đại diện Công đoàn GD Việt Nam, các Cục, Vụ, Viện và các cơ quan trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý phát biểu tại buổi lễ
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Bộ GD&ĐT - cho biết: Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, mưa lớn gây lũ, ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tình hình thiệt hại do bão số 10 và do mưa lũ gây ra tính đến 17 giờ ngày 2/10 làm 9 người chết; 3 người mất tích (Nghệ An: 1; Quảng Bình: 1; Quảng Nam: 1); 199 người bị thương (Nghệ An: 2; Hà Tĩnh: 18; Quảng Bình: 140; Quảng Trị: 37; Thừa Thiên - Huế: 2); 389 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi; gần 28 ngàn nhà bị ngập, trên 195 ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, trong đó có  hàng nghìn phòng học; hàng vạn người không có chỗ trú ngụ, không có lương thực, thực phẩm, nước uống...

Trong hoàn cảnh hiện tại, hàng vạn các em học sinh phải nghỉ học, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng.

“Với tinh thần “Tương thân, tương ái” và truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tôi kêu gọi các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ GDĐT; Các trường Đại học, cao đẳng; Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên hãy chung tay cùng cả nước, mỗi người bằng những hành động thiết thực, hãy ủng hộ bằng vật chất và tinh thần cho đồng bào các vùng bị thiệt hại do mưa lũ tàn phá ở các tỉnh, thành phố miền Trung nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương, góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học” - Thứ trưởng Trần Quang Quý nhấn mạnh.

Cán bộ tại Cơ quan Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngay sau buổi quyên góp, số tiền thu được là gần 2,4 tỷ đồng. Trong đó, nhiều đơn vị khu vực miền Nam cũng đã tích cực quyên góp như Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP Hồ Chí Minh: 20 triệu đồng, Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh: Hơn 80 triệu đồng, Đại học Văn Hiến: 50 triệu đồng, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh: 100 triệu đồng…; Các trường ĐH thuộc khu vực Hà Nội: 400 triệu đồng; Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyên góp 1 tỷ đồng. Danh sách cụ thể xem tại đây

Văn phòng Bộ GD&ĐT ủng hộ đồng bào miền Trung

Hướng về miền Trung ruột thịt, cán bộ, phóng viên, công nhân báo Giáo dục và Thời đại đã trích một ngày lương và ủng hộ tự nguyện gần 15 triệu đồng gửi đến đồng bào miền Trung.

Theo thống kê đến 18 giờ ngày 4/10 Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã nhận được số tiền quyên góp: 2.392.533.000 đồng và vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các đơn vị, nhà hảo tâm.

T. Toàn