Bản in

Nhân ái

Thứ Năm, 24/10/2013 19:37

Bộ GD&ĐT kêu gọi ủng hộ Giáo dục miền Trung khắc phục thiệt hại sau bão, lũ

Bộ GD&ĐT kêu gọi ủng hộ Giáo dục miền Trung khắc phục thiệt hại sau bão, lũ

(GD&TĐ) - Trước thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, trường lớp học tại các tỉnh miền Trung sau cơn bão số 10 và bão số 11, ngày 22/10, Bộ GD&ĐT đã có công văn chính thức kêu gọi các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) giúp đỡ, ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.


(GD&TĐ) - Trước thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, trường lớp học tại các tỉnh miền Trung sau cơn bão số 10 và bão số 11, ngày 22/10, Bộ GD&ĐT đã có công văn chính thức kêu gọi các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) giúp đỡ, ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Nội dung công văn cho biết: Trong thời gian qua, nhân dân và ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung liên tục bị ảnh hưởng bởi các cơn bão số 8, 9, 10,11. Đặc biệt, cơn bão số 10 và cơn bão số 11 đã trực tiếp gây ra thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân và ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, nặng nhất là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Qua báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, ước tính thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra đã lên tới gần 300 tỷ đồng; hàng nghìn phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, nhà nội trú bị sập đổ, tốc mái và hư hỏng nặng nề; hàng nghìn mét tường rào, cổng trường và các công trình phụ trợ trường học bị sập đổ và hư hỏng; rất nhiều máy tính, thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và các em học sinh bị cuốn trôi, hư hỏng;…

Thiệt hại về tài sản của ngành Giáo dục các tỉnh nói trên là vô cùng to lớn, chưa thể thống kê hết. Hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 và cơ bão số 11 gây ra làm cho hàng trăm nghìn giáo viên và học sinh các tỉnh miền Trung đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện để sinh sống và học tập, hoạt động dạy và học ở nhiều nơi bị ngừng trệ, gián đoạn.

Hiện nay, giáo viên, học sinh và ngành giáo dục các tỉnh nói trên đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ khẩn cấp và chia sẻ kịp thời của các cá nhân và tổ chức trong nước và quốc tế.

Trước tình hình trên, Bộ GD&ĐT kêu gọi các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) phát huy tinh thần tương thân, tương ái và truyền thống tài trợ nhân đạo để kêu gọi tài trợ và đóng góp, ủng hộ kịp thời, góp phần giúp giáo viên, học sinh và ngành giáo dục các tỉnh nói trên vượt qua khó khăn, từng bước khắc phục hậu quả vô cùng nặng nề do cơn bão số 10 và cơn bão số 11 gây ra.

Các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGOs) có thể đóng góp, ủng hộ trực tiếp cho ngành giáo dục các tỉnh/thành phố nói trên hoặc thông qua Bộ GD&ĐT.

Các tổ chức đóng góp, ủng hộ trực tiếp cho ngành Giáo dục các tỉnh/thành phố, cần chia sẻ thông tin với Bộ GD&ĐT để có sự điều phối sự hỗ trợ giữa các tỉnh/thành phố.                                     

Được biết, trước đó Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn kêu gọi các Đại học, Học viện, Viện, các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT giúp đỡ, ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (bão Wutip) gây ra.

Trong trường hợp đóng góp, ủng hộ thông qua Bộ GD&ĐT, đề nghị các tổ chức chuyển kinh phí đóng góp về:

Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão và triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai của ngành Giáo dục giai đoạn 2011 - 2020, Bộ GD&ĐT – số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội (qua Phòng Tài chính – Văn phòng Bộ).

Hoặc chuyển qua tài khoản của Bộ GD&ĐT, cụ thể như sau:

- Tên tài khoản: Văn phòng Bộ GD&ĐT.

- Số tài khoản: 1401206000230.

- Mở tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bách Khoa, số 92 Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.     

 

Bá Hải