rssheader

27/01/2021

Báo GD&TĐ, Công đoàn GDVN trao quà hỗ trợ GV, HS vùng biên giới Vị Xuyên

Cao Sơn - 21/11/2020, 15:53 GMT+07 | Nhân ái
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Báo GD&TĐ và đại diện ngành GD Hà Giang trao quà cho các em HS. Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Báo GD&TĐ và đại diện ngành GD Hà Giang trao quà cho các em HS.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, một số ban, ngành của tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - TS.Vũ Minh Đức và Trưởng ban Thư ký tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại - nhà báo Nguyễn Đức Tuân thay mặt các nhà tài trợ đã trao tặng những suất quà ý nghĩa đến giáo viên và HS nhà trường. Quà tặng gồm đồng phục học sinh và một số nhu yếu phẩm..., với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn GDVN Vũ Minh Đức trao quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Vị Xuyên.
Đại diện Báo GD&TĐ trao quà cho các em HS.

Thay mặt giáo viên, HS nhà trường, cô Hoàng Thị Vân - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ.

Cô Hoàng Thị Vân cho biết, trường được thành lập từ năm 1965, nằm trên địa bàn thôn Nặm Thín, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), hiện nhà trường có 17 lớp, với tổng số 403 HS và 38 cán bộ, nhân viên, giáo viên.

Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn chú trọng duy trì sĩ số HS, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn. Nhiều năm liền Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc.

Quảng Ngần là một xã vùng 3 của huyện Vị Xuyên, cách trung tâm huyện lỵ 16 km. Toàn xã có 8 thôn, hơn 500 hộ, dân số khoảng 2.500 người với 4 dân tộc anh em chung sống, dân tộc Dao chiếm 90%. 

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà cho các em HS.

Công tác giáo dục được quan tâm, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao, tỷ lệ HS đến trường tăng. Nhận thức của phụ huynh HS và xã hội về công tác giáo dục dần được coi trọng.

Tuy nhiên, do trình độ dân trí còn hạn chế nên phụ huynh chưa thường xuyên quan tâm đến việc học tập của học sinh. Về cơ sở vật chất còn thiếu phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn. Một số trang thiết bị dạy học quá cũ, bị hư hỏng. Nhà ở của HS chưa quy hoạch, nhà ăn phải ăn hai ca. Một số điểm trường, nhà công vụ và các công trình phụ trợ do xây dựng lâu năm đã xuống cấp...

Vì vậy, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần tiếp tục mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ để nhà trường làm tốt hơn nữa nhiệm vụ “trồng người”.

Phát biểu tại buổi lễ TS.Vũ Minh Đức vui mừng khi được biết thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, các thầy, cô giáo với tấm lòng yêu thương HS đã chăm sóc, nuôi dạy các em chu đáo. TS.Vũ Minh Đức mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trân trọng cám ơn các nhà tài trợ: Quỹ Vì tầm vóc Việt, Công ty Long Hải, Nhà xe Hải Anh, Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông (Hà Nội), Công ty TNHH Trung Thành... đã đồng hành, đóng góp tài lực cho các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm