Báo GD&TĐ chung tay góp nhặt yêu thương cho trẻ vùng cao Quảng Bình

VĨNH QUÝ - 09:59 26/11/2018
Đại diện báo GD&TĐ tại Quảng Bình cùng những tấm lòng thiện nguyện chung tay hỗ trợ thảm xốp lót nền cho các phòng học của trường MN vùng biên giới rẻo cao. Đại diện báo GD&TĐ tại Quảng Bình cùng những tấm lòng thiện nguyện chung tay hỗ trợ thảm xốp lót nền cho các phòng học của trường MN vùng biên giới rẻo cao.

Điểm đến của chương trình hỗ trợ thảm xốp lắp ghép cho học sinh Mầm non vùng cao là các xã Hoá Sơn và Thượng Hoá (Minh Hoá – Quảng Bình).

Nhiều trường học ở vùng cao Quảng Bình các cháu dến trường và chỉ ngồi học trên những chiếc chiếu mỏng và rất lạnh vào mùa đông

Đây là những xã vùng biên giới cực kỳ khó khăn thuộc huyện Minh Hoá đời sống của bà con còn “ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm” chứ chưa nói gì đến câu chuyện lo lắng tươm tất cho con em mình đến trường.

Đợt 1 của chương trình hỗ trợ thảm xốp lắp ghép cho các trường Mầm non vùng khó do đại diện báo GD&TĐ kêu gọi đã giúp được 18 phòng học mỗi phòng 15m2 của ba trường Mầm non Thượng Hoá 1 và 2 cùng trường Mầm non Hoá Sơn thuộc huyện Minh Hoá tỉnh Quảng Bình. 

Đối với các trường Mầm non vùng cao của tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Minh Hoá nói riêng, điều kiện cơ sở vật chất trường học còn quá nhiều thiếu thốn khi ngân sách đầu tư hạn hẹp, việc tăng trưởng cơ sở vật chất hàng năm qua chương trình xã hội hoá được xem là bằng không.

Anh Phạm Anh Dũng, đại diện của hãng sơn ALKAZA tại Quảng Bình trao những tấm thảm xốp đầy nghĩa tình cho các trường vùng cao thuộc huyện MInh Hoá tỉnh Quảng Bình 

Chính vì thế, nên nên việc vận động xã hội hóa chung tay xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường để tạo sân chơi, khuôn viên… cho trẻ gần như không thể thực hiện được.

Cơ sở vật chất của các trường này còn thiếu thốn đủ bề, ngay cả phòng học còn ở những căn nhà gỗ tạm bợ, cũ nát, những phòng học mượn tạm của thôn… còn sân chơi và nhiều hạng mục công trình khác để trống.

Sự chung tay của những nhà hảo tâm, những đồng chí đoàn viên Công an tỉnh Quảng Bình đã giúp được 18 phòng học vùng cao có những tấm thảm xốp lắp ghép để các cháu học sinh ngồi học được ấm áp hơn trong mùa đông  

Anh Phạm Anh Dũng, đại diện của hãng sơn ALKAZA tại Quảng Bình tâm sự, có đến trực tiếp với các cháu học sinh vùng cao mới thấy, những đứa trẻ ngồi học trên nền xi măng giữa thời tiết rét mướt, trong những căn phòng tạm bợ bản thân tôi thấy quá xót xa bởi những khó khăn, thiếu thốn ở vùng khó này mà các cháu phải gánh chịu.

Để chia sẻ cùng học sinh và giáo viên trước những khó khăn này, chúng tôi đã hỗ trợ một phần kinh phí nhằm cùng chung tay trang bị tấm thảm xốp lót nền để dành cho các cháu.

Mùa đông năm nay trở đi rất nhiều học sinh sẽ có chỗ học ấm áp hơn từ món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm 

Với số lượng không nhiều, nhưng mỗi phòng học từ nay các cháu có cái để ngồi học được ấm hơn trong mùa đông đó chính là mong muốn của bản thân tôi và cũng như mọi người…

Những phút giây ấm áp, hạnh phúc giữa học sinh, nhà trường và đoàn thiện nguyện

Cô giáo Đinh Thị Huế, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoá Sơn xúc động trước tình cảm của báo GD&TĐ cùng những nhà hảo tâm đã quan tâm đến học sinh và nhà trường ở vùng khó khăn này.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh chung cùng giáo viên trường Mầm non Hoá Sơn - Minh Hoá 

Hàng ngày, các cháu chỉ ngồi trên những tấm chiếu mỏng manh giữa mùa đông lạnh ngắt, nhưng từ nay những buổi học các cháu có thể ngồi trên thảm ấm áp, những buổi trưa nằm ngủ không còn phải co ro nữa bởi chính hơi ấm tình người mà các anh chị vất vả mang lại cho các cháu… cô Huế tâm sự.

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc