Bản in

Nhân ái

Chủ Nhật, 6/10/2013 13:26

Báo GD&TĐ thăm và tặng quà học sinh vùng khó

Báo GD&TĐ thăm và tặng quà học sinh vùng khó

(GD&TĐ) - Ngày 5/10, báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công ty TNHH Khoa Nhung (Đà Nẵng) đến thăm và trao quà cho học sinh Trường TH Phú Thạnh (xã Lộc Điền, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

(GD&TĐ) - Ngày 5/10, báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công ty TNHH Khoa Nhung (Đà Nẵng) đến thăm và trao quà cho học sinh Trường TH Phú Thạnh (xã Lộc Điền, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận quà.
Niềm vui của các em học sinh khi nhận quà.

Trường TH Phú Thạnh đóng chân trên địa bàn vùng đầm phá Cầu Hai, hằng năm thường xuyên bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Đa phần học sinh đang theo học tại trường đều là con em ngư dân, nông dân, có đời sống hết sức khó khăn.

Cô Lương Thị Vĩnh Hồ - Hiệu trưởng - cho biết: “Năm học này, tổng số học sinh toàn trường có 284 em. Hầu hết các em đều thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Điều kiện học tập, sinh hoạt vui chơi, giải trí của các em còn rất hạn chế. Việc học của các em hầu như khoán trắng hết cho cán bộ, giáo viên. Vì thế, chất lượng giáo dục thực sự đang là nỗi trăn trở của tập thể sư phạm nhà trường”.

Do đặc điểm dân cư phân bố rộng, lại trải dài theo đầm phá Cầu Hai nên Trường TH Phú Thạnh được phân thành hai điểm trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em đến lớp. Tuy nhiên, hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, cũng như trang thiết bị, đồ dùng dạy học còn rất hạn chế.

Ba mẹ con bà Đoàn Thị Hoa cũng như nhiều phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn đối với tấm lòng chia sẻ khó khăn của đoàn công tác.
Ba mẹ con bà Đoàn Thị Hoa cũng như nhiều phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn đối với tấm lòng chia sẻ khó khăn của đoàn công tác.

Thầy Bùi Khắc Thuân – Phó Hiệu trưởng - trăn trở: “Hiện nay, trường có 12 lớp học nhưng chỉ có 9 phòng học nên chưa thể triển khai dạy học 2 buổi/ngày, công tác phụ đạo, bồi dưỡng học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Nỗi lo nhất hiện nay của nhà trường là cơ sở vất chất đã xuống cấp trầm trọng. Hầu hết các phòng lớp học đều được xây dựng từ trước giải phóng (trước năm 1975), hằng năm có cải tạo, sửa chữa lại nhưng luôn ở trong tình trạng ọp ẹp”.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn với học sinh nhà trường sau cơn bão, báo Giáo dục và Thời đại cùng Công ty TNHH Khoa Nhung tổ chức trao tặng 70 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại nặng sau cơn bão.

Những món quà được trao tặng tận tay học sinh
Những món quà được trao tặng tận tay học sinh

Các suất quà gồm có sách vở, sữa, dầu ăn, nước mắm, mì tôm và áo ấm được trao tận tay cho các em học sinh. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh, phụ huynh nhà trường, cô Lương Thị Vĩnh Hồ bày tỏ lòng biết ơn đối với đoàn công tác xã hội của báo Giáo dục và Thời đại cùng các đơn vị, cá nhân đã mang đến những món quà rất ý nghĩa và thiết thực. Học sinh nhà trường có thêm nguồn động viên, có điều kiện vượt qua cơn hoạn nạn”.

Nhận những món quà từ tay con trao lại, bà Đoàn Thị Hoa (thôn Bạch Thạnh, xã Lộc Điền) – Mẹ 2 em Lưu Thị La (học sinh lớp 2) và Lưu Thị Huệ (học sinh lớp 5) nở nui cười tươi nói: “Đúng là “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, gia đình tui cám ơn đoàn công tác rất nhiều!”.

Đại Thắng