Bản in

Nhân ái

Thứ Sáu, 10/11/2017 13:46

Bà chủ trọ tốt nhất “hệ mặt trời” đã trút hơi thở cuối trên xe cấp cứu

Bà Đỏ lúc còn sống.Bà Đỏ lúc còn sống.

GD&TĐ - 17 giờ  ngày 9/11 trên xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội bà chủ nhà trọ tốt nhất “hệ mặt trời” bà Nguyễn Thị Đỏ đã qua đời.

Theo thông tin từ gia đình chia sẻ của bà Nguyễn Thị Đỏ cho hay, bà Đỏ đang ở Long An thăm người thân thì lên cơn hen suyễn. Rồi dẫn đến ngất xỉu rồi hôn mê và được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa trong tình trạng tim ngừng đập, phổi không còn hoạt động.

Sau nỗ lực của các bác sĩ, tim bà đập trở lại nhưng bà đã chết não và phải dùng đến bình oxy để duy trì sự sống.

Ngay sau khi biết tin mẹ mình bị như vậy, anh Nguyễn Ngọc Anh – con trai bà Đỏ đã thuê xe cấp cứu cùng các bác sĩ để đưa mẹ từ Long An ra Hà Nội hi vọng sớm về được bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên trên xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội bà Nguyễn Thị Đỏ đã qua đời. Anh Ngọc Anh cho hay: “Bà Đỏ bị hen suyễn nhiều năm nay nên sức khỏe yếu”.

Theo chia sẻ của người thân bà Đỏ, gia đình sẽ tổ chức lễ tang bà Đỏ tại Nhà tang lễ bệnh viện 354 Quân đội. Lễ viếng từ 9h đến 10 giờ 30, bà Đỏ sẽ yên nghỉ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Bà Nguyễn Thị Đỏ (trú ở số nhà 12, ngõ 1096 đường Láng, quận Đống Đa Hà Nội) vốn được nhiều sinh viên quý mến bởi bà rất thân thiện, gần gủi với những sinh viên trọ của mình.

Bà Đỏ thường xuyên nấu cơm cho những sinh viên ở xóm trọ của mình.

Thường ngày, bà hay nấu canh cá, chè hạt sen, cháo đậu cho sinh viên và người ở trọ ăn cùng...

Chồng hay đi câu cá, nên mỗi lần đi câu về bà lại nấu canh và thông báo cho cả xóm sẽ nấu canh đẻ các phòng mang xoong xuống để nhận.

Những cháu sinh viên nào đến trọ ở nhà bà cũng đều tìm hiểu hoàn cảnh gia đình. Những cháu nào có hoàn cảnh khó khăn bà đều động viên, quan tâm để các cháu yên tâm học hành.

Mỗi dịp lễ, tết là bà lại tổ chức liên hoan để mọi người cùng nhau ăn uống vui chơi.

Hiện nay, nhiều sinh viên đang ở hay đã từng sống khu nhà trọ của bà Đỏ khi biết tin đã cảm thấy bàng hoàng và thương tiếc, thậm chí chưa thể tin trước sự ra đi đột ngột của người chủ trọ tốt bụng.

 

 

 

Xuân Diệp