An toàn giao thông cho trẻ em khu vực trường học

XUÂN UYÊN - 11:51 15/03/2019
Tặng mũ bảo hiểm cho HS Trường TH Thủ Khoa Huân (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) Tặng mũ bảo hiểm cho HS Trường TH Thủ Khoa Huân (TP Mỹ Tho, Tiền Giang)

Dự án được thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020 và triển khai tại 14 khu vực trường Tiểu học trên địa bàn TP Mỹ Tho với mong muốn làm giảm số lượng trẻ em bị thương vong trong các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại các khu vực trường học.

Mục tiêu của dự án gồm: Triển khai đánh giá thực trạng chính sách và triển khai chính sách về ATGT đường bộ cho trẻ em tại TP Mỹ Tho; Tăng cường chính sách ATGT đường bộ, trong đó có tăng cường công tac thực thi luật ATGT; Cải thiện cơ sở hạ tầng và môi trường giao thông đường bộ tại khu vực trường học; Cải thiện kiến thức, thái độ và hành vi tham gia giao thông đường bộ của HS và phụ huynh HS. Bên cạnh đó quá trình triển khai và chất lượng của Dự án cũng sẽ được giám sát thông qua hệ thống giám sát, đánh giá, giải trình và học hỏi (MEAL) của Tổ chức Cứu trợ trẻ em.

Sau 1 năm thực hiện Dự án, triển khai thực tế tại TP Mỹ Tho, Dự án đã ghi nhận đa số trường Tiểu học có cổng trường đáp ứng yêu cầu của Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam về quy hoạch xây dựng. Khu vực trường học có biển báo nhưng một số chưa lắp đặt ở vị trí phù hợp, vạch kẻ đường còn mờ…

Theo Ban ATGT tỉnh Tiền Giang năm 2018 với chủ đề “ATGT cho trẻ em” tỉnh Tiền Giang đã triển khai và thực hiện nhiều giải pháp: tuyên truyền, tặng nón bảo hiểm cho trẻ em, phối hợp tổ chức Đoàn thanh niên giải tỏa ùn tắc trước cổng trường giờ cao điểm…

TP Mỹ Tho nằm ở trung tâm tỉnh Tiền Giang, có tuyến Quốc lộ 1 chạy dọc Bắc - Nam, Quốc lộ (QL) 50, QL60, đường tỉnh 864 và 68 tuyến đường giao thông khác trong tỉnh. Dù số vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, số trường hợp bị thương và tử vong do TNGT trẻ em ở Mỹ Tho thấp, nhưng trẻ em vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro trên đường từ nhà đến trường và ngược lại.

Xuân Uyên

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật